Hành trình khám phá Tây Bắc

TPO – Miền đất Tây Bắc xinh đẹp với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, những cung đường lịch sử, địa danh nổi tiếng, mang trong mình những bản sắc văn hóa độc đáo, sắc nét đang là điểm đến hấp dẫn cho du khách thập phương trong năm 2011.

Hành trình khám phá Tây Bắc

Nằm cách thủ đô Hà Nội 300km, trên trục quốc lộ 6 nối với quốc lộ 279 và 32, Sơn La được ví như cái chuôi quạt nối với các tỉnh Ðiện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái để hình thành một vòng cung trong hành trình du lịch qua miền Tây Bắc. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch lịch sử, văn hóa kết hợp với sinh thái liên kết vùng miền giữa các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và các tỉnh khác của vùng Tây Bắc.

Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã đề xuất ý tưởng và mời các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu tham gia liên kết thực hiện chương trình du lịch “Qua miền Tây Bắc – Sơn La năm 2011”. “Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh quảng bá du lịch Sơn La, đặc biệt là quảng bá du lịch Mộc Châu, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, văn hóa vùng miền, các sản vật phong phú của Sơn La và các tỉnh Tây Bắc, nâng tầm và cải biên, phát triển một số sản phẩm văn hóa, du lịch Sơn La, phát triển du lịch văn hóa, những vẫn vẹn nguyên nét đẹp ban sơ” - bà Mai Thu Hương – Giám đốc Sở VHTT và DL Sơn La – Phó trưởng ban tổ chức chương trình phát biểu trong buổi họp báo sáng nay tại Hà Nội (3-8).

“Qua miền Tây Bắc – Sơn La năm 2011” hướng phát triển loại hình du lịch lịch sử, văn hóa kết hợp sinh thái trên cơ sở tôn trọng và khai thác tối đa các yếu tố : vẻ đẹp cảnh quan tự nhiên, phong tục tập quán, bản sắc văn hóa của các dân tộc, các địa danh lịch sử.

Chương trình kéo dài trong vòng 1 tuần từ 27-8 đến 2-9-2011 với nhiều hoạt động đặc sắc như: Trực tiếp lễ khai mạc trên VTV1 vào 20h5’ ngày 27-8 với chương trình văn hóa, nghệ thuật hoành tráng, đậm đà bản sắc văn hóa Tây Bắc; Hội trại văn hóa kết hợp phiên chợ Du lịch, thương mại, nông sản và Trình diễn ẩm thực dân tộc, giới thiệu bức tranh sinh thái được ghép bằng rau, củ, quả sạch được trồng ở Mộc Châu – Sơn La; triển lãm ảnh giới thiệu du lịch vùng miền; Tuần lễ phim và ký sự du lịch Tây Bắc;…

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá