Hãy cứu giúp cháu bé tật nguyền bị bỏ rơi

TP - Rạng sáng 18-6, bà con xóm Trần Phú, xã Lưu Sơn (Đô Lương, Nghệ An) đi chợ sớm và phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi đang khóc ngặt nghẽo trước cổng Trung tâm Nhân đạo Đô Lương.

Hãy cứu giúp cháu bé tật nguyền bị bỏ rơi

Cháu Lê Thị Ước đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm
Cháu Lê Thị Ước đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Sự việc được báo cho cán bộ nhân viên trung tâm. Cháu bé bị bỏ rơi là bé gái, nặng chừng 8kg, khoảng 4 – 5 tháng tuổi, đôi chân bị dị tật, và đặc biệt là bộ phận sinh dục không bình thường. Trung tâm Nhân đạo Đô Lương đã tiếp nhận việc chăm sóc và khai sinh cho cháu với tên gọi Lê Thi Ước, với ước muốn cháu sớm được phẫu thuật để có cuộc sống bình thường.

Theo ông Lê Trung Thực - Giám đốc Trung tâm Nhân đạo, cháu Ước cần được mổ gấp vì hiện nay gần như hai chân và bộ phận sinh dục của cháu gắn liền với nhau, việc sinh hoạt hằng ngày gặp rất nhiều khó khăn. Do điều kiện trung tâm còn khó khăn nên rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện quan tâm, chung tay giúp đỡ để giành lại sự sống cho cháu Lê Thị Ước.

Mọi sự giúp đỡ và liên hệ xin gửi về: Trung tâm Nhân đạo Đô Lương, xóm Trần Phú, xã Lưu Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Hoặc Ban Bạn đọc, báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá