Hồ điều hoà khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nhếch nhác như bãi rác

TPO - Linh Đàm chính là một khu đô thị kiểu mẫu, văn minh đầu tiên của Thủ đô. Trong khu đô thị kiểu mẫu này hồ điều hoà có vị trí vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đến nay hồ điều hoà của cả khu đô thị này đang có nguy cơ biến thành một... bãi rác lộ thiên.

Hồ điều hoà khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nhếch nhác như bãi rác - ảnh 1 Cách đây hơn chục năm, sở hữu một căn chung cư ở Linh Đàm từng là mơ ước của biết bao gia đình trẻ có thu nhập thấp và trung bình mưu sinh ở Thủ đô bởi đây là một khu đô thị xanh hơn 200 ha thoáng đãng với 74 ha diện tích mặt nước hồ, những công viên có mật độ cây xanh lên tới 13m2/ người. Tuy nhiên, đến nay, có lẽ nhiều người hẳn sẽ ngày làng thấy không còn được như ban đầu bởi những hình ảnh như thế này.
Hồ điều hoà khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nhếch nhác như bãi rác - ảnh 2 Bao gồm 74 ha hồ điều hòa nhưng đến nay, hồ Linh Đàm đang dần trở nên hoang hoá.
Hồ điều hoà khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nhếch nhác như bãi rác - ảnh 3 Quanh hồ điều hoà khu đô thị Linh Đàm ngập ngụa rác thải.
Hồ điều hoà khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nhếch nhác như bãi rác - ảnh 4 Cỏ dại xông kín và xuất hiện nhiều người dân tranh thủ biến thành nơi trồng rau. Những hình ảnh này ngày càng khiến hồ điều hoà của khu đô thị kiểu mẫu ngày nào đang trở nên nhếch nhác.
Hồ điều hoà khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nhếch nhác như bãi rác - ảnh 5 Hồ điều hoà Linh Đàm không hề có rào chắn với đường đi bên ngoài nên vô hình chung bị nhiều đối tượng lợi dụng đổ rác thải hoặc vật liệu xây dựng.
Hồ điều hoà khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nhếch nhác như bãi rác - ảnh 6 Rác thải thậm chí được nhiều người dân thiếu ý thức đổ luôn xuống dười lòng hồ.
Hồ điều hoà khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nhếch nhác như bãi rác - ảnh 7 Nhiều người hẳn sẽ thấy bất ngờ khi đây là hình ảnh của hồ điều hoà tại khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Hà Nội thời điểm hiện tại.
Hồ điều hoà khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm nhếch nhác như bãi rác - ảnh 8 Khu vực chân cầu vành đai 3 ngập ngụa rác thải chất đống lên như thế này khiến nhiều người dân hàng ngày phải đi tập thể dục qua đây phải bịt mũi vì hôi thối nồng nặc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá