Hộ gia đình thương binh bị gặt trộm lúa

TPO - Đó là hộ gia đình ông Vũ Xuân Năm, thương binh 4/4, trú tại thôn 1 Xa Vệ, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã bị kẻ gian gặt trộm diện tích lúa mùa đang kỳ thu hoạch.

Ông Năm trên thửa ruộng bị gặp trộm lúa
Ông Năm trên thửa ruộng bị gặp trộm lúa

Được biết, ông Vũ Xuân Năm là thương binh 4/4, vợ ông hết tuổi lao động, con trai sinh năm 1981, bị nhiễm chất độc da cam.

Theo lời kể của ông Năm thì, ngày 20/9, thửa ruộng của gia đình ông ở cánh đồng Bản Nghè, đã bị kẻ gian gặt trộm, có vết máy gặt cày xới. Trước đó, thời điểm gieo cấy lúa mùa (đầu tháng 7/2018), trên thửa ruộng này cũng bị kẻ gian nhổ mất 1/3 diện tích lúa đang trong kỳ phát triển. Đáng nói hơn, những cọc tiêu phân định mốc giới với thửa ruộng khác cũng bị nhổ vứt la liệt khắp nơi.

Được biết, vào năm 2017, gia đình ông Vũ Xuân Năm tiên phong thực hiện việc dồn điền đổi thửa lần 3 theo chủ trương của Nhà nước. Tất cả diện tích gần 2.000 m2 đất nông nghiệp của gia đình ông bàn giao lại cho địa phương thực hiện theo quy định, thế nhưng do có vấn đề tranh chấp trong quá trình giải quyết, nên không có đất bàn giao cho gia đình theo đúng cam kết. Và đến tháng 7/2018, xã Hoằng Trung tiến hành bàn giao đất để sản xuất thì xuất hiện hiện tượngbị kẻ gian phá hoại như trên.

 Sau 2 lần bị kẻ gian “phá hoại” lúa, ông Năm đã làm đơn lên chính quyền địa phương, nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm. 

Về việc này phía UBND xã Hoằng Trung xác nhận là có thật. Sau khi tiếp nhận đơn của gia đình ông Năm, phía lãnh đạo xã đã chỉ đạo lực lượng công an theo dõi, xác minh để xử lý sự việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá