Hỗ trợ 4 tỷ đồng mua máy tim phổi nhân tạo

TPO - Sáng 19/11, Ngân hàng Techcombank đã tổ chức trao 4 tỷ đồng tiền tài trợ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa mua thiết bị máy tim phổi nhân tạo để điều trị cho bệnh nhân.

Hỗ trợ 4 tỷ đồng mua máy tim phổi nhân tạo

Năm 2013, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa được Bộ Y tế phê duyệt dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ngoại tim mạch lồng ngực. Do khó khăn về kinh phí nên bệnh viện chưa bố trí được kinh phí đối ứng để mua máy tim phổi nhân tạo để phục vụ mổ tim, phổi hở.

Việc ngân hàng Techcombank tài trợ 4 tỷ đồng cho mục đích trên có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa có thể triển khai phẫu thuật hở tim, phổi cho các bệnh nhân tại bệnh viện từ quý 1/2014.

Được biết, trong thời gian qua, tại bệnh viện này, do chưa triển khai được phẫu thuật hở tim, phổi nên các bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên, gây tốn kém cho người bệnh, thậm chí có nhiều ca tử vong do không được phẫu thuật, cứu chữa kịp thời.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh- Phó tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết: Hàng năm, Ngân hàng Techcombank thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ở các lĩnh vực như môi trường, giáo dục, y tế ở nhiều tỉnh trên địa bàn toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá