Bắc Giang

Hỗ trợ xây dựng 38 ngôi nhà cho hộ nghèo huyện Hiệp Hòa

TPO - Sáng 5/8, UBND huyện, UBMTTQ huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Chi hội tán trợ Hội Chữ thập đỏ tình người Hà Nội trao tiền hỗ trợ làm nhà và xe đạp cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Hỗ trợ xây dựng 38 ngôi nhà cho hộ nghèo huyện Hiệp Hòa
Hỗ trợ xây dựng 38 ngôi nhà cho hộ nghèo huyện Hiệp Hòa - ảnh 1 Chi hội tán trợ Tình người Hà Nội trao tặng quà cho các gia đình khó khăn
Hỗ trợ xây dựng 38 ngôi nhà cho hộ nghèo huyện Hiệp Hòa - ảnh 2  Đại diện lãnh đạo huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) trao tặng tiền hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, lãnh đạo Sở Tài chính, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, Chi hội tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội đã trao tặng tiền hỗ trợ  xây dựng 38 nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở một số xã trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí gần 1,6 tỷ đồng.

Trong đó huyện Hiệp Hòa hỗ trợ mỗi nhà trị giá 22 triệu đồng, Chi hội tán trợ Hội Chữ thập đỏ tình người Hà Nội hỗ trợ mỗi nhà 20 triệu đồng và lắp đặt toàn bộ điện, nước. 

Cũng tại chương trình, Chi hội tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội đã trao tặng 100 chiếc xe đạp, trị giá hơn 100 triệu đồng cho 100 trẻ em ở các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nghị lực vươn lên trong học tập.

Hỗ trợ xây dựng 38 ngôi nhà cho hộ nghèo huyện Hiệp Hòa - ảnh 3 Niềm vui của các em nhỏ khi được tặng quà hỗ trợ

Cũng tại chương trình, đại diện UBND huyện, UBMTTQ huyện và Chi hội Tán trợ Hội CTĐ tình người Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục khảo sát hỗ trợ làm nhà ở cho 51 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhân ái

Mới - Nóng

Khám phá