Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken

TPO - Bao đời nay, ngươi dân ở bản Mỵ, bản Khong ở xã Yên Nhân, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) ước mơ có một cây cầu để qua sông Ken vẫn chưa thể trở thành hiện thực. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi hàng ngày, người dân vẫn phải qua sông bằng bè mảng, cầu tạm...

Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken
Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken - ảnh 1 Hàng ngày, học sinh, người dân phải qua sông bằng bè, mảng
 
Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken - ảnh 2 Mỗi lần qua sông, bè mảng chỉ chở được vài người. Thế nên, vào những giờ tan học, nhiều học sinh, người lớn phải chờ đợi lâu mới có thể qua sông.
Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken - ảnh 3 Thầy giáo, người lớn thay nhau là người kéo mảng, chở học sinh, người dân qua sông
Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken - ảnh 4 Học sinh từ bên này qua bên kia sông phải đi bộ nhiều km mới có thể tới trường.
Học sinh vất vả bè mảng qua sông Ken - ảnh 5 Niềm vui của thầy giáo Vi Văn Khuyển, trường tiểu học Yên Nhân khi hỗ trợ, đưa học sinh qua sông tới lớp học. Được biết, chính quyền, nhân dân địa phương đã nhiều lần đề nghị ngành chức năng xây cầu hoặc đập tràn để thuận lợi cho người dân sinh sống quanh vùng. Tuy nhiên, đến nay, cây cầu vẫn chỉ là ước mơ của đồng bào nơi đây!
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng