Hồi âm bài cá khô nhiễm độc: Trách nhiệm của nhiều ngành

TP - Liên quan đến loạt bài phản ánh việc chế biến cá, mực khô có thành phần hóa chất độc hại trên báo Tiền Phong, vừa qua, cơ quan chức năng Thanh Hóa đã có văn bản nói rõ việc để xảy ra tình trạng như trên không chỉ do người sản xuất mà còn có trách nhiệm của nhiều ngành chức năng.

> Lấy mẫu cá, mực kiểm nghiệm nhiễm độc
> Tận thấy công nghệ chế biến cá khô bẩn

Kiểm tra tại 3 xã Hải Thanh, Hải Bình, Hải Ninh của huyện Tĩnh Gia ngoài các cơ sở được các cấp, ngành chức năng cấp phép thì các hộ sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ chưa được thống kê, kiểm tra.

Với kết quả kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP) ở 14 mẫu ở 11 cơ sở sản xuất cho thấy có một số mẫu có thành phần hóa chất độc hại có tác dụng diệt ruồi, muỗi; chống mốc, ẩm; làm đẹp cá, mực khô... Cũng trong đợt kiểm tra sau khi có thông tin báo chí phản ánh, cơ quan chức năng đã xử phạt 14 cơ sở (với tổng số tiền gần 28 triệu đồng), nhắc nhở 5 cơ sở, lập biên bản xử lý 4 cơ sở.

Đồng thời với việc đưa ra hướng khắc phục trong thời gian tới, ngành chức năng Thanh Hóa cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp, phản ánh những thông tin như trên để địa phương kịp thời nắm bắt và có hướng chỉ đạo, xử lý.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá