Hồi âm loạt bài thân phận CSGT: Hỗ trợ tiền xây nhà tình nghĩa

TP - Sau khi Tiền Phong có loạt bài viết về những thân phận CSGT có hoàn cảnh khó khăn (trên số báo ra ngày 4 và 5-10), vừa qua, hàng trăm bạn đọc đã gọi điện chia sẻ động viên. Mới đây, một Mạnh thường quân đã gửi tặng những nhân vật trong bài viết hàng chục triệu đồng.

Hồi âm loạt bài thân phận CSGT: Hỗ trợ tiền xây nhà tình nghĩa

> CSGT: Khói bụi nhiều, bệnh tật lắm
> Cảnh sát giao thông làm xe ôm, lái taxi

Trung tá Kiên được bạn đọc hỗ trợ 70 triệu đồng. Ảnh: Đ.T
Trung tá Kiên được bạn đọc hỗ trợ 70 triệu đồng. Ảnh: Đ.T.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết vừa trao số tiền 70 triệu đồng (để xây nhà tình nghĩa) cho gia đình trung tá Nguyễn Hữu Kiên (Đội CSGT số 5) có con trai là thiếu uý Nguyễn Trường Quân (Đội CSGT số 4) hy sinh. Phòng CSGT Hà Nội cũng sẽ trao 5 triệu đồng cho trung tá Lê Hồng Hà (nguyên chiến sỹ Đội CSGT số 6).

Trung tá Kiên chia sẻ, sau khi bài báo đăng, anh nhận được nhiều lời động viên qua điện thoại từ bạn bè, người thân và cả những người tham gia giao thông đi qua chốt trực (đầu cầu Chương Dương phía Ngọc Thụy - Long Biên - Hà Nội) hằng ngày.

Anh kể: “Hồi con trai mới hy sinh, có những đêm mình đi như vô định vì nhớ con. Khổ nhất là vợ, vì thương nhớ con nên nhiều đêm đi bộ 40 km xuống tận mộ cháu. May nhờ có người quen phát hiện và chở về nhà”.

Còn Trung tá Lê Hồng Hà, nghỉ hưu 2008, thậm chí còn không biết báo chí viết gì về mình, chỉ thấy bạn bè, người thân khắp mọi miền gọi về động viên, an ủi.

“Vừa qua, tôi có nhận được điện thoại nói lên Phòng CSGT gặp, nhưng lo bão Sơn Tinh về thổi bay nhà mẹ già hơn 80 tuổi nên vội về quê Nghệ An (anh Hà con một, bố là công an hy sinh khi còn nhỏ), chưa đến được. Giờ tôi không chạy xe ôm nữa mà chuyển sang lái taxi cho hãng Long Biên”, anh Hà nói.

Tiến sỹ-bác sỹ Võ Thị Lan (Kim Liên-Hà Nội), người hỗ trợ số tiền trên cho những CSGT nói: “Tôi đọc được bài báo về thân phận CSGT trên báo Tiền Phong khi đang đi công tác tại Mỹ và rất xúc động trước cuộc sống của các anh. Số tiền này động viên các anh vượt qua khó khăn”.

Bà Lan cũng hỗ trợ 150 triệu đồng cho 15 tổ công tác 141 và 5 triệu đồng cho 1 chiến sỹ CSGT khác.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá