Hơn 200 giống hoa hồng ngoại ở làng hoa Sa Đéc chuẩn bị đón Tết

TPO - Với đặc điểm cho nhiều hoa, hương thơm ngọt ngào, lâu tàn nên các loại hoa hồng ngoại nhập được nhiều người ưa chuộng. Trong năm mới Kỷ Hợi 2019, làng hoa Sa Đéc dự kiến sẽ cung ứng hơn 200 giống hồng để phục vụ nhu cầu chưng Tết.

 

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, thủ phủ hoa Sa Đéc dự kiến sẽ cung cấp hơn 2 triệu chậu hoa với hơn 2.000 chủng loại. Trong đó, có khoảng 600 ngàn chậu hoa hồng.

Ngoài các loại hoa hồng truyền thống như: Hồng nhung, hồng bạch, hồng quế, hồng phấn, hồng vàng,... thì trong năm 2019, nhà vườn tại Sa Đéc tiếp tục mang lại cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn hơn với các giống hồng nhập ngoại gồm có hồng bụi và hồng leo như: Tuyết Hương, Hồng Tâm, Huyền Bích, Kim Long, Ngọc Khuê, Vân Khôi, Hoàng Kiều… được nhập trực tiếp từ Thái Lan, Pháp, Mỹ,... So với các loại hồng truyền thống thì hồng ngoại có ưu điểm rất thơm, màu sắc lạ mắt, ra hoa quanh năm, hoa nở từ 10 – 20 ngày mới tàn.

Được biết, những loại hồng leo lâu năm được nhiều người chơi hồng yêu thích có giá lên đến 10 triệu đồng/cây. Bên cạnh đó, trong dịp Tết năm nay, các loại hồng bản địa cũng có xu hướng tăng giá từ 10 – 20% so với năm trước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng