Hơn 6.000 người khuyết tật dự ngày hội “thiện tâm nhân ái”

TPO - Ngày 29/11, tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TPHCM), ngày hội “Thiện tâm nhân ái” nhằm hưởng ứng ngày quốc tế Người khuyết tật 3/12. Ngày hội có 43 đoàn của 16 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 6.000 người khuyết tật tham gia.

Hơn 6.000 người khuyết tật dự ngày hội “thiện tâm nhân ái” - ảnh 1  Tình nguyện viên đẩy người khuyết tật tham quan Suối Tiên. Ảnh: Hòa Hội.

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng giám đốc Cty CP Du lịch Suối Tiên cho biết, dịp này, đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí vé vào cổng, tham quan, vui chơi giải trí, đặc biệt là bữa tiệc buffet đã được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng người khuyết tật tham dự nhiều nhất, tổng giá trị gần 2 tỷ đồng. 

Còn chị Bùi Thị Yến Nhi bị liệt 2 chân, quê Hậu Giang, theo đoàn Cần Thơ lên đây từ 5 giờ sáng. Chị Nhi chia sẻ: “Cả đêm tôi háo hức chờ được dự ngày hội dành cho người khuyết tật. Hôm nay, tuy vất vả nhưng tôi cảm thấy vui vì được tham quan du lịch, điều mà từ trước đến giờ chưa từng biết đến”. 

Hơn 6.000 người khuyết tật dự ngày hội “thiện tâm nhân ái” - ảnh 2 Tình nguyện viên đút cơm cho trẻ em khiếm thính. Ảnh: Hòa Hội.

Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen cho 9 tập thể và 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc chăm sóc, trợ giúp và tạo việc làm cho người khuyết tật.                                                                                   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá