Huế 'ngủ' sớm!

TP - Đi khắp nước, tôi không thấy thành phố nào lại “ngủ” sớm như ở Huế. Điều đáng nói ở đây là “ngủ” sớm không phải để thức dậy sớm!

Nếu ra đường phố Huế sau 22 giờ, bạn sẽ thấy sự tĩnh lặng đến không ngờ. Ở những thành phố phát triển năng động như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, ở một số đường phố Huế… đây là thời điểm hoạt động buôn bán, giải trí, mua sắm… diễn ra nhộn nhịp.

Một thành phố sôi động về đêm có rất nhiều ý nghĩa. Ở đó, giới trẻ là tầng lớp tạo ra sự năng động, kéo theo sự phát triển của nhiều dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí…

Huế là thành phố du lịch, nhưng tình trạng “ngủ” sớm vô hình trung tạo cho du khách tâm lý hụt hẫng trong tình thế buộc phải đi ngủ sớm! Trong khi đó, du khách đến Huế đâu phải chỉ để giấc ngủ.

Một thành phố mà ở đó con người là chủ thể, muốn hoà mình vào xu thế vận động của đất nước và thế giới, tất yếu mọi sự khu biệt có thể dẫn đến trì trệ. Huế đi “ngủ” sớm là nét đặc trưng của thành phố “mộng mơ” hay là nét khu biệt, sự trì trệ không phù hợp với thành phố du lịch nổi tiếng?

Minh Phương
K28, Khoa Lịch sử, ĐHKH Huế

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá