Huế: Thiếu vốn, công viên thành... bãi hoang

TP - Dự án công viên Ngự Bình, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2004. Nhưng đến nay, do thi công dở dang, toàn bộ cơ sở vật chất của dự án tiền tỷ này đang đứng trước nguy cơ thành... phế liệu.

Công viên Ngự Bình đang trở thành... phế liệu.

Dự án công viên Ngự Bình được khởi công theo quyết định ngày 9/12/2002 của UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Đến công viên Ngự Bình, một cảnh tượng đập vào mắt chúng tôi là sự nhếch nhác của cơ sở vật chất ở đây.

Cả một khuôn viên rộng lớn 23 ha nhưng không một bóng người,  chỉ có cỏ mọc ngổn ngang bên hệ thống đu quay, cầu trượt đã bị hoen gỉ, ố vàng, nằm trơ trọi giữa mưa nắng.

Được biết, Dự án công viên Ngự Bình do Cty cổ phần Dịch vụ Huế làm chủ đầu tư, với số vốn lên đến 125,8 tỷ đồng, trong đó, số vốn của giai đoạn đầu là 116,7 tỷ đồng.  Ngoài chủ đầu tư, số vốn này được góp bởi Cty Du lịch Hương Giang, Cty Du lịch Thành Đô.

Cty Du lịch Cố Đô và Cty Xây lắp Thừa Thiên-Huế. Ngoài ra, Dự án còn được tỉnh Thừa Thiên-Huế hỗ trợ 10 tỷ đồng để hỗ trợ cho việc giải phóng mặt bằng, kéo điện và rà phá bom mìn...

Sau một thời gian thi công với chi phí khoảng 40 tỷ đồng, hiện nay dự án này bị bỏ dở và nhiều thiết bị đã bị mưa nắng làm hoen gỉ nghiêm trọng.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, lý do khiến Dự án nằm “đắp chiếu” là vì các đơn vị tham gia góp vốn đang gặp khó khăn về tài chính. Một số nguồn tin khác từ các đơn vị góp vốn cho biết, sở dĩ họ không muốn tiếp tục góp vốn cho dự án này là vì sợ bị thua lỗ nặng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng