Huyện nghèo nhất nước ở Nghệ An không còn nhà tạm

TP - Ngày 27-2, UBND tỉnh Nghệ An Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư, sơ kết tình hình triển khai các cam kết sau một năm thực hiện xúc tiến đầu tư vào Nghệ An năm 2009.

Tại đây, UBND huyện Kỳ Sơn - một trong những huyện nghèo nhất nước đã công bố hoàn thành việc xóa 1338 nhà tạm theo tinh thần Nghị quyết 30A của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo.

Kỳ Sơn là một trong những huyện nghèo nhất nước được BIDV hỗ trợ 32 tỷ đồng để xóa nhà tạm, xây dựng các công trình y tế, giáo dục…

Sau khi nhận khoản tiền trên, huyện Kỳ Sơn đã chọn 14/21 xã khó khăn nhất của huyện để xóa nhà tạm cho dân nghèo.

Bên cạnh các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, mỗi hộ nghèo tại 14 xã của Kỳ Sơn được nhận thêm 14,8 triệu đồng từ nguồn vốn của BIDV tài trợ để xây dựng một căn nhà kiên cố.

Mỗi xã nghèo nói trên cũng được BIDV hỗ trợ xây 2 trạm y tế và 4 ngôi nhà nội trú cho học sinh trung học cơ sở với quy mô mỗi trường 2 tầng, 20 phòng nội trú tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Theo lãnh đạo BIDV, năm 2010, BIDV tiếp tục nhận hỗ trợ thêm huyện Điện Biên Đông (Điện Biên), nâng tổng số huyện nghèo do BIDV hỗ trợ lên 5 huyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá