Kênh ‘lợn chết’ đã được dọn sạch

TPO - Báo Tiền phong số 97, phát hành ngày 6 - 4 có bài phản ánh tình trạng lợn chết nổi trắng kênh S17 thuộc địa bàn xã An Nội, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Kênh ‘lợn chết’ đã được dọn sạch

> Lợn chết thối nổi trên kênh

Cán bộ xã An Nội thu dọn đoạn kênh ô nhiễm
Cán bộ xã An Nội thu dọn đoạn kênh ô nhiễm.

Ông Đặng Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: Ngay sau khi báo phát hành, huyện đã vào cuộc một cách quyết liệt, chỉ đạo UBND xã An Nội phối hợp với Xí nghiệp Thuỷ nông Bình Lục ra quân tổng thu dọn toàn bộ 3km tuyến kênh S17 mà báo chí đã phản ánh.

Ngay trong ngày 7-4, UBND xã An Nội đã huy động lực lượng dân quân, tự vệ, phụ nữ, đoàn thanh niên và nhân dân khu vực đoạn kênh chảy qua phối hợp với cán bộ Xí nghiệp Thuỷ nông thu dọn toàn bộ trên đoạn kênh ô nhiễm. UBND xã đã huy động các phương tiện như: Máy xúc, ô tô để giải toả, phát quang toàn bộ cây dọc 2 bên bờ kênh, đồng thời chuyển toàn bộ vẩn, rác và xác động vật chết đi tiêu huỷ; UBND huyện đã đầu tư thuốc sát trùng Vinadin phun toàn bộ bờ kênh, khu vực chợ lợn, hố chôn rác và khu vực tiêu huỷ xác động vật.

Bên cạnh việc tiêu huỷ, xã cũng đã ra những quy định về đảm bảo VSMT, đồng thời kiên quyết xử lý những sai, tái phạm ảnh hưởng đến môi trường dọc tuyến kênh, đây cũng là dịp góp phần để địa phương thực hiện xây dựng tiêu chí nông thôn mới. Ông Trịnh Văn Tuyến - Bí thư Đảng uỷ xã An Nội bảy tỏ: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý báo đã có những thông tin kịp thời và xác thực tác động giúp cho địa phương nhanh chóng giải toả để đảm bảo VSMT, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh…!”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng