Khắc phục cho các hộ dân

TP - Phó chủ tịch UBND huyện Long Mỹ (Hậu Giang) Lê Văn Khởi đã ký công văn chỉ đạo làm rõ thông tin trong bài “Mua nhà không dám ở” trên báo Tiền Phong ngày 17/6. Ngày 25/6, đơn vị xây nhà là Cty TNHH Tư vấn & Đầu tư Xây dựng H&B có giải trình cho biết sẽ “khắc phục cho các hộ dân”.

> Mua nhà không dám ở

Theo giải trình, Cty H&B xây khu dân cư ấp 3, xã Vĩnh Viễn (Long Mỹ, Hậu Giang), gồm 59 căn hộ, đã qua 5 năm sử dụng. Các hộ ở bình thường, tuy nhiên, có một số vết nứt xảy ra và “Cty luôn có trách nhiệm với các hộ dân dù đã hết thời gian bảo hành”. Trong đó, cũng do có hộ làm thêm gác ván và thay đổi kết cấu như bà Nguyễn Thị Bé Út. Hộ ông Phạm Văn Chiều thì nhận tiền để tự bảo hành. Còn cống thoát nước phía sau dãy nhà mà ông Phạm Hồng Phúc cho là phải sửa chữa, đây là hạng mục do Cty H&B hỗ trợ miễn phí các hộ dân làm thêm ngoài thiết kế.

Dù vậy, Cty H&B cho biết, sẽ thuê Trung tâm Kiểm định thuộc Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang giám định công trình và cử cán bộ kỹ thuật kiểm tra để có hướng khắc phục các hư hỏng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá