Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân vùng lũ

TPO - Ngày 12/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao quà hỗ trợ cho người dân ở vùng lũ xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia.

Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân vùng lũ

> T.Ư Đoàn tiếp tục tặng quà đồng bào bị lũ lụt Nghệ An
> Bạn đọc Tiền Phong tiếp tục ủng hộ đồng bão vùng lũ

Theo đó, trong ngày 12/10, các y, bác sĩ tình nguyện của Trường Cao đẳng y tế Thanh Hóa, Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia huyện đã khám bệnh, tư vấn về sức khỏe, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân ở xã Tân Trường.

Thuốc cấp miễn phí cho người dân là các loại thuốc như: kháng sinh, thuốc đau mắt, đau bụng; thuốc chữa bệnh ngoài da; thuốc bổ. Bên cạnh đó, qua thiết bị siêu âm hình ảnh, các bác sĩ còn phát hiện, tư vấn, giới thiệu cho người dân địa phương mắc các bệnh về hô hấp, đường ruột, khớp… đến các cơ sở y tế có đủ phương tiện, thuốc men để điều trị.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao 10 suất quà (tổng trị giá 5 triệu đồng) cho 10 gia đình trong xã Tân Trường có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ vừa qua gây ra.

Cũng trong ngày 12/10, Huyện đoàn Tĩnh Gia phối hợp với ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội đã trao 45 suất quà (trị giá mỗi suất 200.000 đồng), 7.000 cuốn vở học sinh và nhiều đồ dùng học tập như bút bi, sách giáo khoa; chùa Thanh Hà (TP Thanh Hóa) trao 100 suất quà (mỗi suất 200.000 đồng và một thùng tôm) cho người dân xã Trường Lâm, Tân Trường, Hải Thượng...

Anh Phạm Trọng Dũng- Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết: Trong những ngày tới, tuổi trẻ Thanh Hóa sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động thiết thực tại các vùng lũ, nhằm góp phần giúp nhân dân các vùng lũ nhanh chóng khắc phục thiệt hại do bão lũ, ổn định cuộc sống.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng