Khâm phục ngư dân quên mình bảo vệ cờ Tổ quốc

TPO –Hàng nghìn bạn đọc gửi email về tòa soạn bày tỏ cảm phục đối với hành động quấn cờ Tổ quốc vào ngực của ngư dân Bùi Văn Phải, khi tàu bị bắn cháy nóc cabin. Dù tàu cháy quyết không để cờ cháy...

Khâm phục ngư dân quên mình bảo vệ cờ Tổ quốc

> Quấn cờ Tổ quốc vào ngực, bám biển, giữ chủ quyền
> Trung Quốc tuyên bố vụ bắn tàu cá Việt là 'chính đáng và cần thiết'!
> Tan hoang tàu cá Việt bị tàu Trung Quốc bắn 

Anh Bùi Văn Phải quyết bảo vệ lá cờ Tổ quốc giữa biển Hoàng Sa! Ảnh: Nguyễn Thành
Anh Bùi Văn Phải quyết bảo vệ lá cờ Tổ quốc giữa biển Hoàng Sa! Ảnh: Nguyễn Thành.

Khâm phục

Quyết không để cờ Tổ quốc cháy là một hình ảnh rất đỗi tự nhiên, nhưng có ý nghĩa vô cùng trọng đại đối với mỗi người dân Việt Nam chúng ta - Bạn đọc Lê Tâm chia sẻ.

Bạn đọc Nguyên Phục viết: Hành động của anh Phải, anh Thạnh và các anh em ngư dân tàu cá QNg 96382 rất dũng cảm và đáng khâm phục. Hành động của các anh góp phần bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi tự hào vì những người như anh Bùi Văn Phải. Tinh thần dân tộc, xả thân vì tổ quốc của anh khiến chúng tôi hy vọng, tin tưởng.

“Chiếc thuyền con mong manh trên biển cả/Đỉnh lá cờ nơi ấy Việt Nam ta/Chúng bắn thẳng nóc tàu loang lửa cháy/Giữ được cờ ta sẽ có Hoàng Sa” - Bạn đọc Lý Nam Phong chia sẻ.

Sẵn sàng sẻ chia

Bạn đọc Tùng Dương đề nghị, cả nước nên đồng lòng góp sức, cả về vật chất và tinh thần để động viên ngư dân, giảm phần nào khó khăn về vật chất mà các anh gặp phải. Các anh còn gia đình và bà con thân thuộc. Kính đề nghị tổ chức quyên góp để giúp các anh và những đồng bào khác bám trụ vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.

Thật sự xúc động về những hành động anh dũng, quả cảm của các ngư dân Việt Nam. Rất mong có sự hỗ trợ kịp thời để ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển, cũng là góp phần quan trọng bảo vệ lãnh hải của Tổ Quốc - Bạn đọc Trần Minh Thúy nêu quan điểm.

Bạn đọc Lê Văn Quế chia sẻ thêm, cần cương quyết bảo vệ ngư dân, nếu xảy ra sự cố đáng tiếc phải có chính sách hỗ trợ chính đáng. Các phương tiện truyền thông, báo chí kêu gọi quyên góp bằng mọi hình thức để ủng hộ ngư dân.

Bạn đọc lê Văn Giang cho rằng: Hãy trang bị cho ngư dân để họ tự bảo vệ mình khi cần thiết.

Có thể lập thêm dân quân biển, dân phòng biển, ban bảo vệ tàu cá, ban bảo vệ ngư dân, ban bảo vệ hải ngư..., bạn đọc Quang Linh đề xuất.

N.C.K tổng hợp

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng