Khánh Hoà: trả gần 24 tỷ đồng hỗ trợ sau bão lũ về ngân sách nhà nước

TPO - Ngày 5/7, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, ông Trần Ngọc Khiêm cho biết, qua công tác thanh tra, quyết định hủy việc hỗ trợ thiệt hại thủy sản sau cơn bão số 12 năm 2017 đối với 175 trường hợp không đủ điều kiện với kinh phí 23,7 tỉ đồng.


Theo ông Khiêm, toàn huyện có 2.900 hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, 175 trường hợp không nằm trong danh sách đã gửi gần 2.000 đơn kiến nghị đến UBND huyện. Tuy nhiên, qua rà soát, tất cả đều không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật để được hỗ trợ. Ông Khiêm cũng cho biết thêm, số tiền hỗ trợ 23,7 tỉ đồng sẽ được trả về ngân sách nhà nước.

Khánh Hoà: trả gần 24 tỷ đồng hỗ trợ sau bão lũ về ngân sách nhà nước - ảnh 1 Hoang tàn Vạn Ninh sau cơn bão số 12

Trước đó, vào tháng 4/2018, do không đồng tình với quyết định phê duyệt danh sách hỗ trợ thiệt hại của tỉnh, nhiều người dân đã tập trung trước trụ sở UBND huyện Vạn Ninh phản đối vì cho rằng cùng thiệt hại như nhau, nhưng lại không được hỗ trợ. Ngay sau đó, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn để giải quyết cho những trường hợp này. Rất đông người dân đến tham dự và hàng loạt bức xúc được nêu ra giữa buổi họp, một số cho rằng có sự thiếu minh bạch trong danh sách hỗ trợ. Những người ở xã Vạn Thạnh bức xúc cho rằng, trong danh sách, toàn xã có 28 trường hợp được hỗ trợ, nhưng lại có đến 8 trường hợp là cán bộ xã và người thân. 

Ngay sau đó, tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu dừng hỗ trợ và tiến hành thanh tra danh sách thiệt hại sau bão tại huyện Vạn Ninh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá