Khánh thành công trình CLB Thanh thiếu nhi tại Bản Dõn

TPO - Ngày 16/11, báo Tiền Phong tổ chức hành trình về nguồn tại Bản Dõn (Minh Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang) và khánh thành công trình phụ trợ CLB Thanh thiếu nhi, trao học bổng cho học sinh xã Minh Thanh.

Khánh thành công trình CLB Thanh thiếu nhi tại Bản Dõn

>Lão họa sĩ Tôn Đức Lượng và công nghệ 'vỗ bản nhũ'
>Những chuyện như kỳ tích

Đây là một trong những hoạt động  kỷ niệm 60 năm ra số báo đầu tiên (16/11/1953 – 16/11/2013). Tại buổi lễ, Tổng biên tập Lê Xuân Sơn ôn lại truyền thống, lịch sử ra đời và phát triển của báo Tiền Phong.

Theo ông Lê Xuân Sơn, đây là chuyến về nguồn đặc biệt, gồm tất cả các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, cán bộ, công nhân viên của báo Tiền Phong, cả những người thuộc thế hệ đầu tiên của báo như nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Nam, ông Mai Văn Hậu, đại diện gia đình ông Nguyễn Thanh Dương (nguyên Tổng biên tập), đại diện gia đình ông Lê Quân (biên tập viên)…, cùng các ban đại diện, phóng viên thường trú của Tiền Phong trên khắp mọi miền Tổ quốc.

“Đúng ngày này 60 năm trước, tại đây, báo Tiền Phong, cơ quan ngôn luận của T.Ư Đoàn ra số đầu tiên. Được sự bao bọc, giúp đỡ, thương yêu của bà con nhân dân Bản Dõn, báo Tiền Phong mới có như ngày hôm nay. Chúng tôi không bao giờ quên những ngày tháng đầu tiên, được bà con đùm bọc, giúp đỡ, thương yêu. Tiền Phong có ngày hôm nay là nhờ nghĩa tình của đồng bào. Mỗi năm, vào dịp này, lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Tiền Phong lại tổ chức hành trình về nguồn để cho giới trẻ hiểu thêm về lịch sử của báo, đồng thời, có những hoạt động tri ân mảnh đất đã cưu mang Tiền Phong”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Gia đình Tiền Phong tụ hội về nơi đất tổ - Bản Dõn (hiện nay gọi là thôn Dõn)
Gia đình Tiền Phong tụ hội về Bản Dõn (hiện nay gọi là thôn Dõn). Ảnh: N.C.Khanh

Cùng với hành trình về nguồn, tìm hiểu lịch sử báo Tiền Phong, thăm lại dấu tích xưa, Tiền Phong cùng ngân hàng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức khánh thành các công trình phụ trợ CLB Thanh thiếu nhi xã Minh Thanh.

“Khi biết điều kiện khó khăn của đoàn xã, chúng tôi đã quyết định tài trợ tiền để nâng cấp nhà thanh thiếu nhi của xã. Rất may mắn, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ số tiền 100 triệu đồng. Và lễ khánh thành cũng đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm báo Tiền Phong ra số báo đầu tiên”, ông Sơn nói.

Cũng dịp này, đại diện Đoàn thanh niên tập đoàn VNPT, Bí thư Đoàn tập đoàn VNPT Phan Hoài Nam tặng Đoàn xã Minh Thanh 1 bộ máy tính.

Nhằm nâng cao tri thức và đời sống văn hóa cộng đồng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Báo Tiền Phong chính thức khai trương điểm truy cập internet miễn phí tại CLB Thanh thiếu niên Minh Thanh.

Đây trở thành địa chỉ sinh hoạt thiết thức, bổ ích đối với cộng đồng, đặc biệt giúp cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội được tiếp cận với máy tính, cũng như ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong đời sống, lao động và nghề nghiệp, góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, giữa đồng bằng với khu vực biên giới, hải đảo.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị, tổ chức đã tài trợ tiền, quà cho nhân dân xã Minh Thanh. Ông Lê Minh Hưng, Phó thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam gửi tặng hơn 200 đầu sách cùng hơn 10 triệu đồng. Nhiều phần quà gồm sữa, sách vở, và 20 suất học bổng được trao cho học sinh trường tiểu học 19/8 và học sinh trường THCS Minh Thanh.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ma Triệu Phú phát biểu tại chương trình
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ma Triệu Phú phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ma Triệu Phú thay mặt nhân dân xã Minh Thanh cảm ơn báo Tiền Phong, các doanh nghiệp đã quan tâm, tặng quà cho xã.

“Chúng tôi xin hứa sẽ quản lý, sử dụng tốt những cơ sở vật chất, tinh thần báo và các doanh nghiệp trao tặng, góp phần giúp Minh Thanh tiếp tục trở thành điểm đến, về nguồn để lớp trẻ của báo Tiền Phong biết lịch sử phát triển của báo, và cũng là nơi thể hiện tình cảm của nhân dân xã Minh Thanh với báo Tiền Phong”.

Nhiều phần quà ý nghĩa đã được tặng trong chương trình về nguồn của báo Tiền Phong
Nhiều phần quà ý nghĩa đã được tặng trong chương trình về nguồn của báo Tiền Phong.
Dịp này, đại diện Đoàn thanh niên tập đoàn VNPT, Bí thư Đoàn tập đoàn VNPT Phan Hoài Nam tặng Đoàn xã Minh Thanh 1 bộ máy tính
Dịp này, đại diện Đoàn thanh niên tập đoàn VNPT, Bí thư Đoàn tập đoàn VNPT Phan Hoài Nam tặng Đoàn xã Minh Thanh 1 bộ máy tính.
Khánh thành công trình CLB Thanh thiếu nhi tại Bản Dõn - ảnh 5
Khánh thành công trình CLB Thanh thiếu nhi tại Bản Dõn - ảnh 6
Khánh thành công trình phụ trợ CLB Thanh thiếu nhi
Khánh thành công trình phụ trợ CLB Thanh thiếu nhi.
Nhân viên báo Tiền Phong cũng đã góp thêm nhiều đầu sách
Nhân viên báo Tiền Phong cũng đã góp thêm nhiều đầu sách .
Khai trương điểm truy cập internet miễn phí tại CLB Thanh thiếu niên Minh Thanh
Khai trương điểm truy cập internet miễn phí tại CLB Thanh thiếu niên Minh Thanh.
Những người thuộc thế hệ đầu tiên của báo gặp lại những người từng sát cánh với báo Tiền Phong những năm tháng trụ sở báo trên bản Dõn
Những người thuộc thế hệ đầu tiên của báo gặp lại những người từng sát cánh với báo Tiền Phong những năm tháng trụ sở báo trên bản Dõn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá