Khắp nơi sẻ chia với chàng trai cứu bạn

TP- “Qua báo Tiền Phong, tôi muốn nói với cháu Tiến, hãy cố gắng và vượt qua khó khăn. Hành động dũng cảm cứu bạn của cháu xứng đáng gọi là anh hùng”, thư gửi Báo Tiền Phong của cụ Nghiêm Thị Tân, 81 tuổi ở Hà Nội.

Mọi hoạt động của Tiến đều dựa vào đôi tay của mẹ. Với đôi tay và bàn chân giả, Tiến sẽ tiếp tục đi lại, làm việc
Trong bức thư, cụ Tân tâm sự: “Tôi đã khóc và đưa ngay tờ báo cho cháu của mình đọc. Cuộc sống tất bật hiện nay khiến nhiều người không còn hoặc không nghĩ đến tình bạn chân chính, hết mình vì bạn. Nhưng không! Hành động dũng cảm cứu bạn trong cơn nguy hiểm của cháu Tiến một lần nữa đánh thức và khẳng định tình bạn cao quý, khẳng định nhân cách tốt đẹp của người Việt Nam…”.

Cụ Tân, thông qua Tiền Phong, gửi đến gia đình Tiến 100.000 đồng để thêm vào khoản tiền chữa trị vết thương mà bố mẹ Tiến đang ngày ngày lo lắng, chạy vạy.

Thầy Bùi Hoàng, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Đông, điện thoại đến Tiền Phong: “Thật đáng mừng khi chúng ta vẫn có những người như em Tiến. Hành động của em Tiến đáng để các học sinh, sinh viên và nhiều người khác học tập..”.

Thầy Hoàng cũng cho biết thêm, trong vài ngày tới, Ban Giám hiệu sẽ phát động trong học sinh toàn trường quyên góp giúp đỡ một số tiền gửi đến sẻ chia gánh nặng chữa trị với gia đình Tiến.

Trước mắt, nhà trường và toàn thể học sinh sẽ gửi đến gia đình Tiến 3.000.000 đồng. “Nếu Tiến tiếp tục muốn đi học, trường sẽ tiếp nhận em”- Thầy Hoàng khẳng định.

Cũng sáng qua, một bạn trẻ là chủ quán internet tại Hà Nội quyên góp tại chỗ được 120.000 đồng: “Nhờ Báo Tiền Phong gửi đến Tiến với lòng khâm phục nhất”.

Chiều qua, Tiền Phong tiếp nhận sự sẻ chia với gia đình Tiến của nhiều học sinh tiểu học. Cùng cha mẹ, Đỗ Khánh Nguyên (Tân Triều, huyện Thanh Trì) gửi đến gia đình Tiến 200.000 đồng.

Danh sách bạn đọc ủng hộ tiền gửi đến Tiến ngày một dài. Một số cán bộ đoàn là độc giả thường xuyên của Báo Tiền Phong đề nghị giấu tên gửi đến Tiến một triệu đồng kèm theo một lời nhắn: “Bọn mình rất ngưỡng mộ hành động của cậu, Tiến ạ. Mình tin chắc sẽ không một bạn trẻ hay bất cứ người nào thờ ơ với giấc mơ lại có thể bước đi, có thể làm việc bằng đôi tay, bàn chân vốn không phải của mình”.

Đến 18h chiều qua, qua Báo Tiền Phong, bạn đọc đóng góp gần bốn triệu đồng; cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong góp ba triệu đồng. Hôm nay, Báo Tiền Phong sẽ trao số tiền này tận tay gia đình Tiến.

Một bạn đọc Báo Tiền Phong tại Bình Thuận cũng gọi điện cho biết, sẽ sớm chuyển 1,5 triệu đồng cho gia đình Tiến.  

Bạn đọc có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ em Tiến xin gửi về Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, hoặc liên lạc với bố em Tiến: Nguyễn Đức Ngọc, ĐT: 0166 6872784.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá