Khởi động dự án nước sạch cho học sinh vùng nông thôn

TP - Dự án “Vì cuộc sống tươi đẹp” do Cty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam tài trợ 1 tỷ đồng nhằm cung cấp nước uống sạch cho 1.200 học sinh tại các vùng nông thôn khó khăn sẽ được triển khai từ tháng 10-2011 đến tháng 9-2012.

Khởi động dự án nước sạch cho học sinh vùng nông thôn

> Điểm sáng nông thôn mới trên biên cương

Đơn vị triển khai dự án sẽ lắp đặt hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng đèn tia cực tím cho 24 trường học tại vùng nông thôn thuộc 10 tỉnh, thành trên cả nước gồm: Thái Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Huế, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Tháp và An Giang. Các cán bộ của dự án cũng đồng thời hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu tầm quan trọng của nước sạch, vệ sinh cá nhân đúng cách và sử dụng nước tiết kiệm.

Theo khảo sát của Văn phòng Cục Y tế Dự phòng và Môi trường, vào tháng 3-2008, 50% số trường học ở vùng nông thôn thiếu nước uống sạch cho học sinh; 5% trường học sử dụng nước sông, hồ và rạch để sinh hoạt; 20% số trường học không có nguồn nước và hơn 52% số trường không có nước uống cho học sinh trong ngày.

Theo ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh và sinh viên (Bộ Giáo dục & Đào tạo), ngay cả nhiều trường học ở Hà Nội, học sinh vẫn gặp khó khăn về nguồn nước sạch để uống. Việc các tổ chức hỗ trợ cấp nước sạch cho học sinh sẽ giúp các em giảm khó khăn về nguồn nước và giảm tỷ lệ mắc bệnh liên quan đến học sinh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá