Khốn khổ nhận lương qua thẻ

TP- Bắt đầu từ tháng 12/2007, giáo viên ở TP Sóc Trăng được trả lương qua thẻ ATM của Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Sóc Trăng nhưng hiện nay nhiều giáo viên chạy ngược xuôi vẫn không lấy được tiền lương.

Cô giáo Mai Hồng Cẩm, giáo viên trường THCS phường 3 kể: Ngày 22/12, được thông báo đã có lương và phụ cấp tháng 12, cô đến máy rút tiền của Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Sóc Trăng (Ngân hàng NN&PTNT) trên đường Lê Lợi (phường 6) nhưng không rút được.

Sang máy thứ hai trên đường Trần Hưng Đạo (phường 3) cũng không thể. Đến máy thứ ba, máy báo tài khoản của cô có 1.022.300 đồng, trong khi lương của cô là 2.022.300 đồng. Cô rút được tiền nhưng chỉ có 950.000 đồng.

Cô đến Ngân hàng NN&PTNT phản ánh thì được cho xem một tờ giấy ghi cô đã rút trước đó 1 triệu đồng. Đến 14 giờ chiều 25/12, cô được Ngân hàng NN&PTNT báo cho biết đã chuyển vào tài khoản của cô thêm 1 triệu đồng và lúc 15 giờ cùng ngày cô mới rút được số tiền trên.

Thầy giáo Cao Dương Tài, Tổng phụ trách Đội trường THCS phường 3, lại bi đát hơn. Nhận thông báo có lương ngày 22/12, đến máy ATM trên đường Lê Lợi lúc 16 giờ 43 phút, thầy biết được lương tháng 12/2007 là 3.341.790 đồng.

Tuy nhiên, máy… không giao dịch. Qua mấy máy nữa cũng nhận được câu trả lời trên. Đến 20 giờ 8 phút, thầy kiểm tra ở máy ATM thì tài khoản của thầy còn 91.790 đồng.

Lập tức, thầy báo cho nhân viên trực ở đây và được hứa sẽ kiểm tra lại. 2 ngày sau, thầy được khất lần. Khoảng 15 giờ ngày 25/12, thầy nhận được thông báo của ngân hàng là sau 16 giờ cùng ngày sẽ rút được tiền.

Lúc 16 giờ 10 phút, thầy Tài cùng mấy đồng nghiệp, có sự chứng kiến của PV Tiền phong đến máy rút tiền tại trụ sở chính của Ngân hàng NN&PTNT trên đường Trần Hưng Đạo.

Thao tác 3 lần không rút được tiền, thầy Tài báo với nhân viên trực. Nhân viên này thao tác vẫn…không rút được tiền. Kiểm tra, máy báo: Tài khoản của thầy chỉ còn 91.790 đồng.

Rất nhiều giáo viên ở trường THCS phường 3 đang gặp cảnh dở khóc dở cười. Tìm hiểu thêm, PV Tiền phong được biết: Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng có văn bản chỉ đạo các trường học trực thuộc UBND TP phải trả lương qua thẻ của Ngân hàng NN&PTNT.

Tuy nhiên, công văn này là trái với Công văn số 1846 ngày  11/12/2007của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: “Việc lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản chi trả lương cho cán bộ, công chức, người lao động là do các cơ quan, đơn vị, tổ chức tự quyết định” và “Các cơ quan quản lý… có văn bản chỉ đạo, gợi ý một ngân hàng cụ thể để các đơn  vị trực thuộc mở tài khoản chi trả lương qua tài khoản thẻ ATM là không đúng qui định”.

Do công văn chỉ đạo sai của UBND TP Sóc Trăng nên có trường giúp giáo viên mở tài khoản ở ngân hàng khác đã phải hủy để về Ngân hàng NN&PTNT. Hậu quả là giáo viên bây giờ khốn khổ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá