Quảng Trị:

Không chăm sóc phần mộ liệt sĩ của gia đình người tố cáo tham nhũng

TP - Anh Nguyễn Thuận Trưởng-thành viên của nhóm tố cáo tham nhũng ở xã Vĩnh Thành cho biết: “Chuẩn bị đón Tết Mậu Tý, lãnh đạo xã Vĩnh Thành đã chỉ đạo lực lượng ĐVTN làm vệ sinh lại bia mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) xã.

Phần mộ Liệt sĩ không được sơn viết lại,
Tại đây, bia ghi danh trên các phần mộ đã được viết lại rõ ràng bằng sơn mới, nhưng có 3 phần mộ LS là người nhà của chị Thắm, anh Phiện không được viết lại bia ghi danh đàng hoàng như những phần mộ LS khác”.

Chúng tôi có mặt NTLS xã Vĩnh Thành và chứng kiến hơn 300 phần mộ LS đã được sơn viết bia ghi danh đường hoàng, rõ ràng. Chỉ riêng 3 phần mộ LS là Nguyễn Văn Hiển, Nguyễn Văn Hón và Nguyễn Văn Biểu quê ở Liêm Công Đông (Vĩnh Thành, Vĩnh Linh) hy sinh các năm 1947, 1948, 1967 là không được sơn viết lại, chữ không còn nguyên vẹn, có nơi bị tróc hoàn toàn. Trong khi các phần mộ ngay cạnh đều được viết lại rất rõ ràng.

Anh Trưởng cho biết, sự việc này anh đã trình bày cho một số cựu chiến binh, cán bộ lão thành ở thôn Liêm Công Đông, họ đã đến ghi nhận sự việc tại NTLS và đều tỏ thái độ bất bình trước cách ứng xử với người đã khuất của cán bộ địa phương. Ba LS nói trên là người thân của chị Nguyễn Thị Hồng Thắm.    

Như Tiền phong đã thông tin, bốn nông dân đứng đơn tố cáo “quan” xã tiêu cực trong dự án đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh lộ 70 với tổng số tiền sai phạm khoảng 200 triệu đồng là Lê Văn Lương, Nguyễn Thuận Trưởng, Nguyễn Quang Vinh, Ngô Minh Phiện (chồng chị Thắm). 

Cả bốn người đã được Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng khen thưởng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá