Không có tranh chấp địa giới hành chính

TP - Đó là khẳng định của lãnh đạo hai huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) – nơi xảy ra vụ đánh nhau trên sông Yên ngày 7/7/2013 khiến 3 người chết, 9 người bị thương.

> Kết luận vụ 100 người hỗn chiến trên sông
> Hỗn chiến bãi ngao: Sông Yên mong lặng sóng

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ, ngành chức năng của tỉnh Thanh Hóa cũng xác định ranh giới hành chính giữa hai xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương) và Hải Châu (huyện Tĩnh Gia). Hai xã này có dòng Yên chảy qua, và cũng là nơi xảy ra vụ đánh nhau trên. Qua kiểm tra, các mốc địa giới hành chính giao cho UBND các xã trên quản lý, bảo vệ và bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính xã Quảng Nham lưu tại UBND xã đã mất.

Từ kết quả này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể các xã, huyện trên vì đã làm mất bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính, mốc địa giới hành chính; không kịp thời nắm bắt tình hình, giải quyết mâu thuẫn tranh chấp trong nuôi và khai thác ngao tại khu vực bãi giữa sông Yên giữa một số hộ dân 2 xã, để xảy ra đánh nhau, gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời với việc này, chính quyền các địa phương, ngành chức năng phải thực hiện nghiêm công tác quản lý đối với hoạt động nuôi trồng, khai thác ngao, diện tích đất bãi bồi, đất mặt nước nuôi trồng thủy sản trên sông Yên. Nghiêm cấm các hành vi san ủi cát 2 bờ sông, căng lưới lấn chiếm lòng sông và vùng khai thác ngao tự nhiêm làm ảnh hưởng đến sinh kế của các hộ dân nghèo, lưu thông dòng chảy và đi lại của tàu thuyền trên sông Yên.

Phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý đường sông thực hiện tốt việc quản lý đường thủy nội địa, tăng thêm phao để phân luồng đường thủy, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật…

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 7/7, tại khu vực lòng sông Yên xảy ra vụ đánh nhau giữa hai nhóm người (tổng cộng gần 100 người), khiến 3 người chết, 9 người bị thương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá