Không được phép vẫn tuýt còi dừng xe

TPO – Thời gian vừa qua, tại khu vực đầu cầu Chương Dương và đầu cầu Long Biên (Hà Nội), một số người mặc đồng phục xanh da trời thường xuyên thổi còi chặn xe người tham gia giao thông. Dân thắc mắc không biết lực lượng này thuộc cơ quan nào?

Theo tìm hiểu của phóng viên, những người tuýt còi dừng xe của người tham gia giao thông ở khu vực gần cầu Long Biên là nhân viên Đội bảo vệ trật tự đô thị, thuộc Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Ông Nguyễn Xuân Mạnh, đội viên Đội trật tự đô thị vừa túyt còi dừng xe của hàng chục người tham gia giao thông trên đường Ngọc Thụy. Ảnh chụp lúc 9 giờ ngày 7/5/2010.  Ảnh Minh Đức

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Văn Toản, Trưởng Công an quận Long Biên về vấn đề này. Ông Toản cho biết: “Chúng tôi không cho phép Đội quản lý đô thị dừng xe của người tham gia giao thông. Trong trường hợp người tham gia giao thông vi phạm luật giao thông thì lực lượng này chỉ được phép hỗ trợ cho cảnh sát”.

Đồng thời ông Toản nhấn mạnh: “Tôi sẽ kiểm tra và xử lý ngay việc này”.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Ý kiến bạn đọc

Trần Hùng; ...ngpd@yahoo.com

Hãy xử lý nghiêm khắc. Tôi cũng đã từng chứng kiến nhiều cảnh đội trật tự "cho quyền tự phát" gây phiền toái cho nhân dân, đường thì tắc mà xe nào cũng kiểm tra giấy tờ "vòi vĩnh" đủ kiểu.

NMQ; ...80@yahoo.com.vn

Cần phải xử lý nghiêm. Tôi đã từng bị đội này bắt dừng xe và... do có công việc gấp lại đi cùng người lớn tuổi đi cùng nên đành chịu.

Trần Hải Anh; ...nh@yahoo.com

Tôi công tác bên khu vực Gia Lâm nên ngày nào đi làm về cũng thường đi qua cầu Long Biên. Từ năm ngoái thấy xuất hiện thường xuyên của đội trật tự, có hôm khoảng 5 - 7 người, nếu nói là chỉ được phép hỗ trợ công an tôi chắc hiếm khi có công an đứng đó (hay không muốn nói là không có ) mà chỉ có đội trật tự, giằng co với người đi đường thực sự trông phản cảm vô cùng.

Trần ... g947@yahoo.com.vn

Đảm bảo An toàn Giao thông có quá nhiều lực lượng chồng chéo mà lại không hiệu quả. Tôi đã bị tuýt còi như vậy và... không biết kêu ai.

 

>> Tiếp tục cập nhật...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá