DMCA.com Protection Status

Ngày môi trường thế giới:

Không xả rác, sử dụng túi nilong tự hủy

Nói không với xả rác, chung tay bảo vệ môi trường, hơn 150 đoàn viên thanh niên thị xã Cửa Lò cùng nhân viên Tập đoàn Vingroup đã nhặt rác dọn vệ sinh quanh bãi biển Cửa Lò đồng thời phát túi nilong tự hủy cho người dân địa phương khách du lịch.

 Không xả rác, sử dụng túi nilong tự hủy

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Go Green không xả rác” do Công ty Du lịch Vietravel phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức chiều 4/6 nhân ngày môi trường thế giới.

Cửa Lò là một trong những điểm đến thu hút du khách, riêng năm 2013 Cửa Lò đón hơn 2 triệu lượt khách. Đi cùng với phát triển về du lịch là vấn đề bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Hoạt động của ngày vì môi trường xanh đã chuyển tới người dân địa phương và du khách nhiều thông điệp ý nghĩa, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường trong sinh hoạt, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Không chỉ nhặt rác dọc bãi biển, người dân và du khách còn tham gia đi bộ tuyên truyền về các giải pháp bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân không xả rác xuống biển, các cơ sở kinh doanh tăng cường sử dụng các vật tái chế, dễ tiêu hủy.

“Với các thông điệp “Du lịch gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường”, “Bảo vệ môi trường đề phát triển du lịch bền vững”, du lịch trách nhiệm trong thời gian tới sẽ là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp không khói này bởi đây là cơ sở để phát triển ngành bền vững. Trong tất cả các chương trình, Vietravel luôn chuẩn bị các đồ, vật dụng tái chế, dễ phân hủy cho du khách”, Phó Giám đốc Vietravel chi nhánh thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng