Khúc mắc chuyện trả lại sổ bảo hiểm

TP - Trong đơn gửi Tiền Phong, chị Đỗ Thị Dương (SN 1983, trú tại Từ Liêm, Hà Nội) trình bày: Tôi làm giáo viên tại Trường Mầm non Tư thục (MNTT) Vietkids từ tháng 9-2007, đến tháng 6-2009 hợp đồng hết hạn.

Khúc mắc chuyện trả lại sổ bảo hiểm

Chị Dương trình bày sự việc.
            Ảnh: K.N
Chị Dương trình bày sự việc. Ảnh: K.N.

Thời điểm này do sức khỏe yếu khi mang thai nên tôi xin nghỉ việc tạm thời để sau này có thể ký tiếp hợp đồng mới với nhà trường; 6 tháng sau tôi tiếp tục nghỉ chế độ thai sản.

Nghỉ xong (tháng 4-2010), tôi không muốn làm việc tại Vietkids nữa nên gọi điện thông báo với bà hiệu trưởng và được đồng ý.

Đến tháng 9-2011, tôi làm đơn gửi ban giám hiệu đề nghị được trả lại Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) để đóng tiếp tại nơi làm mới, nhưng từ đó đến nay vẫn không nhận được sổ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Hiệu trưởng Trường MNTT Vietkids xác nhận chị Dương đã đóng BHXH tự nguyện từ tháng 9-2008 đến tháng 7-2010, nhưng đến nay chưa được làm sổ bảo hiểm.

“Sở dĩ tháng 9-2008 chị Dương mới đóng bảo hiểm vì sau một thời gian thử thách nhà trường mới nhận vào làm việc chính thức”- ông Cường giải thích.

Bên cạnh đó ông Cường lại cho rằng từ khi chị Dương nghỉ việc đến tháng 4-2012 nhà trường mới nhận được liên lạc của chị để xin lại sổ BHXH.

“Dù thời gian giãn cách khá lâu, tôi vẫn hướng dẫn chị đến Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa để biết việc làm sổ bảo hiểm thế nào, sau đó quay lại trường để cùng giải quyết”- ông Cường lý giải.

Cán bộ có trách nhiệm tại BHXH Đống Đa xác nhận chị Dương chưa có sổ BHXH do nhà trường nộp hồ sơ còn thiếu. Nhà trường cần làm việc với BHXH quận vì cơ quan không giải quyết việc với cá nhân mà thông qua đơn vị sử dụng lao động. Một lãnh đạo Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá