Kiểm điểm hai cán bộ để bốn con nai chết

TP - Ông Nguyễn Văn Khải trú tại 48, Vạn Phúc Thượng, quận Ba Đình, Hà Nội vừa có đơn gửi báo Tiền Phong kiến nghị về kiểu làm việc thiếu trách nhiệm của cán bộ Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội, các cán bộ này có liên quan việc 4 con nai chết bất thường.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 5-6 khi 4 con nai giống được cán bộ Vườn thú Hà Nội bàn giao cho ông Khải tại khu vực đầm Vân Trì thuộc xã Nam Hồng, Đông Anh thì lăn ra chết bất thường.

Ông Khải cho hay, mục đích mua 4 con nai là để nuôi, bảo tồn nhưng khi mở thùng xe ra chở nai thì nai bị trói giật bốn chân, máu me be bét, nhiều vết bầm tím... sau khi nai được đưa xuống vườn chỉ chừng 15 phút con nai đầu tiên lăn ra chết và tiếp theo cả 4 con đều chết.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Vườn thú Hà Nội cho rằng đây là việc mua bán của cá nhân anh Khải với hai nhân viên của vườn thú là anh Nguyễn Danh Cường và anh Đỗ
Xuân Thắng.

Cũng theo lãnh đạo vườn thú, 4 con nai chết có thể bị stress do vận chuyển vào buổi trưa nắng, xe vận chuyển không có bạt che, chuồng nuôi không đủ rộng...Hai nhân viên Thắng và Cường phải có trách nhiệm bồi thường đầy đủ thiệt hại cho anh Khải.

Vườn thú Hà Nội khẳng định đang yêu cầu kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc hai nhân viên này do lợi dụng danh nghĩa nhân viên vườn thú để giao dịch tuỳ tiện, thu thêm tiền khi bán 4 con nai.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá