Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn

Thật kinh khủng khi dưới lòng cống nghẹt cứng vỏ chai nhựa, rác thải, kim tiêm…các công nhân phải ngụp xuống vớt lên, thông cống.

Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 1 Sáng 20-6, đội 3 Chi nhánh Thoát nước số 2 thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP HCM đã làm vệ sinh các cống dọc theo tuyến đường Võ Văn Tần (quận 3, TP HCM).
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 2 Mặc dù đều đặn mỗi tháng đội đều vệ sinh cống, tuy nhiên, do ý thức người dân quá kém nên chỉ vài ngày các cống lại nghẹt bởi rác.
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 3 Anh Đỗ Xuân Tú (Đội trưởng Đội 3 Chi nhánh Thoát nước số 2) tâm sự: "Do người dân hay mang túi rác ra miệng cống để nên mưa gió đẩy rác trôi xuống cống. Cộng thêm một bộ phận người dân kém ý thức khi ăn uống, thường ném chai lọ xuống miệng cống nên nhiều cống đầy ứ rác".
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 4 Theo anh Tú, có những cống khi mở nắp đã đầy nghẹt rác. Những vật dụng được moi lên thông thường là chai lọ, túi ni-lông, ly nhựa, kim tiêm. Đối với những cống gần quán ăn thì mỡ bò được xả thẳng ra cống, vón cục, gây mùi hôi thối nồng nặc.
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 5  
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 6 Công nhân vệ sinh phải vất vả ngụp trong cống để vớt rác, thông cống
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 7  
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 8  
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 9  
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 10  
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 11  
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 12  
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn - ảnh 13  

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá