DMCA.com Protection Status

Kon Tum vận động người dân không đu dây qua sông Pô Kô

TPO - UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản giao UBND huyện Ngọc Hồi tuyên truyền, vận động người dân không liều mình đu dây qua sông Pô Kô nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Người dân liều mình đánh đu qua sông Pô Kô để thu hoạch nông sản
Người dân liều mình đánh đu qua sông Pô Kô để thu hoạch nông sản

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh sự nguy hiểm khi người dân liều mình kéo cáp, gắn ròng rọc, đánh đu như “ninja” qua sông Pô Kô (đoạn qua huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) để thu hoạch nông sản; UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản giao UBND huyện Ngọc Hồi tuyên truyền, vận động người dân không liều mình đu dây qua sông Pô Kô nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Cùng với đó huyện Ngọc Hồi khẩn trương có giải pháp sớm khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn; báo cáo kết quả về UBND tỉnh Kon Tum trước ngày 10/12/2020.

Ngày 2/12, thống kê từ Sở GTVT Kon Tum cho biết, mưa bão làm 19 cầu treo dân sinh trên địa bàn bị cuốn trôi. Các cầu treo dân sinh này được làm từ nguồn ngân sách tỉnh, huyện, xã hội hoá… Sắp tới, lãnh đạo Sở GTVT Kon Tum sẽ họp để có phương án khắc phục, sửa chữa cầu treo dân sinh.

Thống kê ban đầu của UBND tỉnh Kon Tum, mưa bão đã gây thiệt hại trên địa bàn khoảng 386 tỷ đồng; nhiều nhà dân bị hư hỏng, ngập nước, tốc mái và các công trình hạ tầng giao thông hư hỏng, hơn 6 nghìn ha đất nông nghiệp bị ảnh hưởng…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng