DMCA.com Protection Status

Ký khống giấy chứng nhận đăng kiểm, Phó giám đốc xin... rút kinh nghiệm

TPO - Thừa nhận ký khống các giấy chứng nhận đăng kiểm do bận đi công tác Đà Nẵng, song ông Nguyễn Đình Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông Nam Định cho rằng việc này không có gì to tát, chỉ là thủ tục hành chính, đã xin rút kinh nghiệm.

Hình ảnh giấy chứng nhận đăng kiểm có chữ ký được cho là của ông Nguyễn Đình Phong ký sẵn ngày 6/12/2018.
Hình ảnh giấy chứng nhận đăng kiểm có chữ ký được cho là của ông Nguyễn Đình Phong ký sẵn ngày 6/12/2018.

Mới đây, báo Tiền Phong nhận được phản ánh về việc ông Nguyễn Đình Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông Nam Định, có hành vi ký khống nhiều giấy chứng nhận đăng kiểm, song đến nay không bị xử lý.

Theo nội dung phản ánh, ngày 6/12/2018, ông Nguyễn Đình Phong vào Đà Nẵng công tác, không có mặt ở cơ quan. Tuy nhiên, ngày hôm đó vẫn có rất nhiều ôtô đến làm đăng kiểm và được cấp giấy chứng nhận kiểm định có sẵn chữ ký của ông Phong. Sự việc sau đó đã được phản ánh lên cơ quan chức năng.
Ngày 26/11/2019, trả lời Tiền Phong về vấn đề này, ông Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (VAR), thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, cho biết sau khi có đơn tố cáo, phản ánh, Cục đã xuống làm việc với Sở giao thông vận tải tỉnh Nam Định. Sau đó, Sở đã vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, để nắm rõ kết quả xử lý, ông Quân đề nghị phóng viên liên hệ với Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Trần Văn Công, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định, kiêm người phát ngôn của sở này. Tuy nhiên, ông Công lấy lý do bận họp, đề nghị phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Hữu Cao, Chánh Thanh tra sở để trao đổi.

Ngày 27/11, ông Cao sau khi được hỏi cho biết sẽ kiểm tra lại hồ sơ và cung cấp thông tin cho báo sau.

Trong khi đó, liên hệ với người bị tố cáo là ông Nguyễn Đình Phong, ông này cho biết, thanh tra sở và các đơn vị liên quan đã về kiểm tra, yêu cầu ông giải trình ngay sau khi có đơn. Sau đó, ông này đã xin rút kinh nghiệm.

Được hỏi việc cấp khống hàng loạt giấy tờ như vậy tại sao ông chỉ bị rút kinh nghiệm, trong khi hậu quả của việc này không thể lường trước được? Ông Phong trả lời: “Vụ này lâu rồi. Do có người đố kỵ, ghen ghét nên tố cáo tôi”.

Ông Phong cũng cho rằng, việc này không có gì to tát, chỉ là thủ tục hành chính. “Nó cũng như việc cấp giấy khen, bằng khen. Tôi ký rồi ủy quyền cho anh em ở nhà xử lý. Việc này như kiểu luật bất thành văn, chỉ là thủ tục hành chính. Hôm đó tôi đi công tác ở Đà Nẵng. Bộ Giao thông vận tải, Cục Đăng kiểm và Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh đã về làm việc, tôi đã xin rút kinh nghiệm rồi” - ông Phong nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng