Lan tỏa nhiều kinh nghiệm quý, cách làm hay

TP - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Hợp, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tiết kiệm điện 2013” diễn ra vào chiều 20/12.

Lan tỏa nhiều kinh nghiệm quý, cách làm hay

> Ba tháng, tiết kiệm 650 triệu đồng tiền điện
> Nhiệt huyết, sáng tạo và sinh động

Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến trao giải thưởng cho các tác giả.
            Ảnh: Trọng Thịnh
Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến trao giải thưởng cho các tác giả. Ảnh: Trọng Thịnh.

Cuộc thi đã nhận được gần 350 bài dự thi của trên 215 tác giả đang sinh sống, công tác trên khắp cả nước, trong đó có 50 bài viết được chọn đăng tải trên các ấn phẩm Tiền Phong nhật báo và Tiền Phong điện tử (www.tienphong.vn).

Từ những bài viết hay…

Cuộc thi viết “Tiết kiệm điện 2013” do EVN SPC và báo Tiền Phong phối hợp tổ chức được phát động từ ngày 4/6 và kết thúc nhận bài ngày 4/12. Theo ông Nguyễn Văn Hợp, các tác giả đã phát hiện, tôn vinh nhiều điển hình tiết kiệm điện thực tế trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Với tính chuyên nghiệp, kinh nghiệm và sự dấn thân vào thực tế, bài viết của các tác giả đã thể hiện phong phú, sinh động và hấp dẫn trên các phương tiện truyền thông, có sức thuyết phục và hiệu quả tuyên truyền cao, làm lan tỏa các kinh nghiệm tiết kiệm điện hữu ích, các phương pháp làm hay cũng như giới thiệu sinh động những công nghệ mới về các giải pháp tiết kiệm điện – sử dụng năng lượng hiệu quả.

“Trong bối cảnh khó khăn chung của miền Nam về nguồn cung cấp điện trong năm 2013, đặc biệt là những tháng mùa khô, chương trình đã tạo một bước chuyển biến tương đối rõ rệt trong nhận thức của khách hàng sử dụng điện và cộng đồng” – ông Hợp khẳng định

Theo Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến, các nhóm đề tài được đề cập nhiều nhất trong các tác phẩm dự thi là những mô hình, giải pháp, sáng kiến tiết kiệm điện hiệu quả được áp dụng trong sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp và trong sinh hoạt thường ngày của người dân; các mô hình, giải pháp sử dụng nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo thay cho hoặc giúp làm giảm bớt việc sử dụng điện theo phương pháp truyền thống và tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong việc vận động, thực hành tiết kiệm điện.

Đến hiệu quả to lớn cho chương trình tiết kiệm điện

Ông Nguyễn Văn Hợp cho biết những nỗ lực từ cuộc thi đã góp phần quan trọng vào kết quả tiết kiệm điện năm 2013 ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam một cách ấn tượng là 1.022 triệu KWh điện, tương ứng với 2,55% sản lượng điện thương phẩm của cả năm, vượt 0,55% so với chỉ tiêu tiết kiệm điện được Tập đoàn Điện lực VN giao.

“Càng phấn khởi hơn là thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, những kinh nghiệm này lại được lan tỏa trên khắp các vùng miền của cả nước” – ông Hợp nhận xét.

Phó ban kiểm tra giám sát mua bán điện EVN SPC Đặng Nguyên Phương cho biết các bài viết đồng thời được đăng tải trên trang web của EVN SPC và các đơn vị thành viên. Từ ngày 4/12 đến ngày 08/12, Ban tổ chức cuộc thi triển khai việc chấm sơ khảo và chọn ra 30 bài dự thi vào vòng chung khảo. Kết quả: Ban giám khảo đã xác định được chủ nhân của 11 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng gần 50 triệu đồng, trong đó tác giả Hòa Hội (Cần Thơ) đạt giải nhất và nhận giải thưởng 10 triệu đồng

“Cuộc thi viết “Tiết kiệm điện 2013” đã thành công ngoài sự mong đợi của hai đơn vị đồng tổ chức. Giá trị sâu sắc nhất cuộc thi đem lại là góp phần tích cực vào việc hình thành rõ nét, sâu rộng ý thức cũng như thói quen thực hành tiết kiệm điện trong mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, mọi người dân cùng ngành điện chia sẻ, khắc phục khó khăn, chung tay xây dựng đất nước” - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến đánh giá.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá