Lao động chính mắc bệnh hiểm nghèo

TP - Đầu năm 2013, anh Trần Văn Linh (sinh năm 1983, trú tại khu 20, thôn Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh, Mộ Đức, Quảng Ngãi) phát hiện bị ung thư tuyến giáp, phải vào bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh để mổ khối u. Tuy nhiên, khi điều trị chưa lành bệnh, anh đã phải xuất viện vì không tiếp tục trang trải nổi viện phí.

Lao động chính mắc bệnh hiểm nghèo

> Mẹ bệnh tim chờ chết bên 4 con thơ
> Nuôi mẹ già và 5 anh em tâm thần

Trước khi bị bệnh, anh Linh phải nuôi mẹ già mất khả năng lao động cùng hai con nhỏ (3 và 5 tuổi). Nay lao động chính mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình phải bán tất cả những vật dụng có giá trị trong nhà và vay mượn nhiều nơi để lo chữa bệnh cho anh. Anh Linh trở lại bệnh viện tiếp tục chữa bệnh, nhưng số tiền mang theo cũng chỉ đủ chữa bệnh một thời gian. Bí quá, anh phải đi bán vé số dạo, vừa để lo cơm cháo qua ngày, vừa chữa bệnh.

Thu nhập của gia đình anh Linh chỉ trông vào mấy sào ruộng canh tác. Từ khi chồng mắc bệnh, ngoài việc đồng áng, chị Nguyễn Thị Ngọc Uyên còn nhận làm thuê bất cứ việc gì để phụ thêm tiền cho anh Linh chữa bệnh. Vì quá tiết kiệm để chồng chữa bệnh, hai con của chị bị suy dinh dưỡng do thiếu chất.

Những lúc nhìn con đói, chị Uyên rất xót xa, nhưng nghĩ việc cấp bách hiện thời là chữa trị cho chồng nên chị đành nuốt nước mắt quay đi. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của người phụ nữ nghèo này là không đủ khi gần đây anh Linh một lần nữa phải trở về nhà vì không còn tiền chữa bệnh.

“Thật khổ tâm khi việc chữa trị của chồng tôi đang tiến triển hơn mà lại phải về nhà. Nếu có chuyện xấu xảy ra, không biết mẹ già và hai con thơ sẽ sống ra sao?”- chị Uyên buồn bã nói.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ để anh Linh có cơ hội tiếp tục chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình anh Linh vào tài khoản:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

. Tên tài khoản; BÁO TIỀN PHONG

. Số tài khoản: 1231 0000 062175

. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung - Hà Nội

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá