DMCA.com Protection Status

Lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng?

TPO - Kênh rạch tại TP. HCM đã hết công dụng nên được lấp đi dần để nhường chỗ cho các bãi giữ xe của cao ốc chọc trời? Còn vỉa hè, bờ sông không còn là lối đi chung của người dân mà là của riêng của các cao ốc, biệt thự?

 Lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng?

Lấp kênh rạch làm bãi giữ xe?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì sự gia tăng của quá trình đô thị hóa đã giúp cho thị trường bất động sản và vật liệu xây dựng đạt tốc độ tăng trưởng khả quan. Tuy nhiên, quá trình của đô thị hóa đồng nghĩa với quá trình các bờ sông, kênh rạch, vỉa hè “biến mất đúng quy trình”.

TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 1 Hiện nay, tại số 69 Mai Chí Thọ, Quận 2, gần ngả 3 Cát Lái đi về hướng Lương Đình Của, kênh rạch tự nhiên này đang dần bị bóp chết nhường chỗ cho bãi giữ xe.
TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 2
TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 3   TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 4Con kênh này đang dần bị thu hẹp lại bằng đất đá và xà bần đổ lên và đang được làm bằng phẳng. Trong khi đó, đoạn kênh kéo dài từ đầu đường số 69 Mai Chí Thọ đã được lấp từ lâu, nay đã trở thành nơi đậu đỗ ô tô.
TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 5 Được biết, khu vực kênh bị lấp này nằm trong vùng lõi của các cao ốc, Imperia An Phú, PetroVietnam,…
TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 6 Ngoài ra, công trình Trung tâm văn hóa quận 2 cũng có dấu hiệu lấn chiếm kênh rạch.
TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 7   TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 8
TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 9 Anh Lê Tuấn, người thường xuyên qua lại khu vực này cho biết: “kênh rạch này là tư nhiên, nó rất rộng nhưng hiện tại như thực trạng đó, nó đang bị lấp dần dần nếu báo chí các anh không phản ánh thì khoảng độ một thời gian sau nó sẽ không còn mà là một bãi giữ xe hay quán cà phê,… mọc lên. Đây là chuyện không mới, những năm trước kênh rạch ở đây nhiều nhưng cao ốc mọc lên thì dần dần biến mất".

Lấy vỉa hè, bờ sông làm của riêng ?           

Theo như ghi nhận của PV Tiền Phong thì chạy dọc Xa lộ Hà Nội, tòa nhà Masteri An Phú  đã xây dựng khuôn viên cây xanh lấn chiếm cả hành lan vỉa hè giành cho người đi bộ, khiến nhiều người dân bức xúc.

TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 10
TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 11 Chủ đầu tư chiếm vỉa hè làm của riêng đẩy người đi bộ xuống lòng đường?
TP. HCM: Cao ốc “quá tải” lấp kênh rạch làm bãi giữ xe, lấy chiếm vỉa hè, bờ sông làm của riêng ? - ảnh 12 Mặt khác, tại quận 2, không chỉ có việc các cao ốc lấn chiếm vỉa hè làm của riêng mà tại khu vực này, bờ sông cũng bị các công trình biệt thực chiếm làm của riêng.  Trước đó, Tiền Phong đã phản ánh biệt thự, chung cư cao cấp Thảo Điền bức tử sông Sài Gòn. Theo đó khi chạy dọc hai bên đường Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) mọc lên hàng loạt biệt thự, chung cư cao cấp như: Thảo Điền 2, AVA Residence, An Phu Riverview, Holm Residence...đua nhau lấn chiếm bờ sông Sài Gòn làm của riêng..., khu vực này còn được biết đến là khu nhà giàu Thảo Điền. Thế nhưng, trong thời gian qu, dọc bờ sông Sài Gòn bị vây kín bởi các khu biệt thự cao cấp khiến lối xuống bờ sông Sài Gòn hầu như không có..
 
 
 
 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng