Lo ngại du khách nước ngoài ở Hà Nội không đeo khẩu trang nơi công cộng

TPO - Ở Hà Nội, có không ít người nước ngoài ra đường không đeo khẩu trang. Đây là điều đáng lo ngại khi tại nước ta, có nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 là người ngoại quốc và đã có những trường hợp lây nhiễm Covid-19 từ người nước ngoài.

Tại Việt Nam, tới chiều ngày 12/3, tổng số ca bệnh Covid-19 là 39 trường hợp, trong đó 16 ca đã chữa khỏi. Trong số 23 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện kể từ bệnh nhân số 17 đến nay, có tới 11 ca là người nước ngoài.

Đáng chú ý, ca bệnh thứ 35 là một phụ nữ 20 tuổi, nhân viên Siêu thị Điện máy Xanh (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) được xác định đã từng tiếp xúc với hai du khách người Anh (là bệnh nhân số 22 và 23). Tối 11/3, ca nhiễm thứ 39 là một hướng dẫn viên du lịch (sinh năm 1995, trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) sau khi đã tiếp xúc với khách du lịch người Anh (là bệnh nhân số 24 đi trên chuyến bay VN0054).

 Như vậy, nguồn lây nhiễm Covid-19 từ du khách nước ngoài đến nước ta cũng là điều đáng lo ngại. Trong khi đó, theo thông tin mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cho biết, mỗi ngày Hà Nội tiếp nhận khoảng 5-6 ngàn du khách đến từ các nước có có vùng dịch, các khách transit những chuyến bay nội địa, các tour du lịch.

 Tuy nhiên, trong khi hầu hết người dân hiện nay đến các điểm công cộng đều đeo khẩu trang, thì lại có không ít người nước ngoài không làm việc này. Theo quan sát của phóng viên tại khu vực phố cổ Hà Nội, nơi khách du lịch thường hay qua lại, thì có rất nhiều người không đeo khẩu trang, gây tâm lý lo ngại cho người dân. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận thực tế này.

Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 1 Hai phụ nữ nước ngoài không đeo khẩu trang trên phố Hàng Gai
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 2 Đôi nam nữ là du khách ngước ngoài không đeo khẩu trang đi bộ trên phố cổ Hà Nội.
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 3 Một du khách nước ngoài ngắm phố phường Hà Nội không đeo khẩu trang.
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 4
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 5
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 6 Trong khi những người bán hàng và người đi đường đeo khẩu trang thì du khách nước ngoài không đeo khẩu trang
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 7 Một du khách nước ngoài không đeo khẩu trên đoạn đường cắt giữa phố Hàng Gai và Lương Văn Can.
  
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 8
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 9 Hai du khách nước ngoài không đeo khẩu trang trên phố Cầu Gỗ
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 10 Tại các điểm cung cấp dịch vụ du lịch quanh hồ Gươm, nhân viên bán hàng đeo khẩu trang, còn du khách nước ngoài không đeo.
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 11 Trên phố Lý Quốc Sư cũng bắt gặp nhiều du khách nước ngoài không đeo khẩu trang.
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 12 Một nhóm du khách nước ngoài, trong đó, phần lớn không đeo khẩu trang trên phố Hàng Bông.
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 13 Tại đường Điện Biên Phủ, cạnh Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, trong khi người Việt Nam đeo khẩu trang thì nhóm người nước ngoài lại không đeo.
Lo ngại du khách nước ngoài tại Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - ảnh 14 Hai người nước ngoài không đeo khẩu trang khi vào thăm đình Ngọc Hà (phường Ngọc Hà, Ba Đình).
   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng