'Lộ' nguyên nhân nguồn nước đen ngòm chảy ra biển Quy Nhơn

TPO - Chiều 2/1, làm việc với PV, ông Đinh Bảo Khanh – chỉ huy trưởng công trình tại dự án khu Mũi Tấn khẳng định, cống xả thải này không phải của công trình dự án.

Nước phát sinh từ việc bơm hút cát của dự án khu Mũi Tấn theo đường cống thoát nước chung của thành phố chảy ra biển. Ảnh: Trương Định
Nước phát sinh từ việc bơm hút cát của dự án khu Mũi Tấn theo đường cống thoát nước chung của thành phố chảy ra biển. Ảnh: Trương Định
Theo đó, ông Khanh cho biết, cống thoát nước này là cống thoát nước chung của đường Xuân Diệu (TP Quy Nhơn). Đây là nước mưa từ đường Xuân Diệu chảy về.
Tuy nhiên, ông Khanh cũng thừa nhận trong quá trình bơm hút cát đã phát sinh một lượng nước, do chưa lắng hết bùn đen nên nước đã thông qua đường cống chảy ra biển.
“Đây là nước biển chứ không phải là nước thải, phải gọi là thế. Chúng tôi sẽ cho dừng việc bơm hút cát để tập trung xử lý. Sẽ xử lý nhiều hố lắng hơn để lượng cát sau khi được nạo vét lên sẽ được lắng lại bớt bùn đen, phần nước thải ra biển sẽ sạch hơn”, ông Khanh cho biết.
Nước thoát ra ống cống là nước biển không phải nước thải? - ảnh 1 Nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc được thải ra biển. Ảnh: Trương Định
Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, vào sáng cùng ngày (2/1), tại khu đất lấn biển Mũi Tấn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) có một đường ống bằng bê tông nối trực tiếp ra biển, điều đáng nói tại đường ống này đang thải ra biển một nguồn nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá