Lối vào chợ đầu mối nối thẳng ra cao tốc

TP - Nhiều bạn đọc phản ánh đến đường dây nóng của Tiền Phong, Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn qua cầu vượt Thường Tín hướng Hà Nam – Hà Nội) lâu nay tồn tại một lối ra vào khu chợ đầu mối Liên Phương (xã Liên Phương, Thường Tín) nối thẳng ra cao tốc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Điểm ra vào nối thẳng ra cao tốc
Điểm ra vào nối thẳng ra cao tốc
Quan sát tại hiện trường cho thấy, đơn vị thi công đã đổ bê tông làm dải phân cách cứng và dựng hệ thống vách đứng chống ồn ngăn cách đường cao tốc với khu dân cư. Tuy nhiên, một đoạn dài khoảng 20m đang bị bỏ lại để làm lối ra vào cao tốc. Tại khu vực này thường xuất hiện tình trạng người dân đứng dọc đường bắt xe và xe khách ra vào đón trả khách, trả hàng. Nhiều xe tải cũng tập hợp tại đây để trả, lấy hàng ở khu chợ đầu mối phía trong. Lái xe ôm thường xuyên tập trung tại đây để đón khách tạo nên cảnh nhộn nhạo.


Theo ghi nhận của phóng viên, đây là đoạn đường cong, khuất tầm nhìn. Dù nhà đầu tư cắm biển báo hạn chế tốc độ, biển báo nguy hiểm và cọc tiêu phân làn nhưng việc xe khách, xe tải ra vào vẫn đe dọa an toàn giao thông.

Ông Vũ Ngọc Oánh, Phó Tổng Giám đốc Cty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (MPC - nhà đầu tư) cho biết: Vừa qua, vì giải phóng mặt bằng mở rộng đường cao tốc nên lối đi vào chợ đầu mối Liên Phương trước đây không còn. Hiện nay, do chưa giải phóng được mặt bằng để mở lối đi mới nên tạm thời mở lối ra cao tốc. Theo ông Oánh, nếu đóng lối này thì hàng trăm hộ dân, tiểu thương sẽ phản đối.

“Đúng là có xe tải, xe khách vào giao nhận hàng và hành khách tại đây, mỗi ngày khoảng 100 lượt. Tuy không đảm bảo an toàn theo chuẩn cao tốc nhưng trong tình thế bắt buộc phải làm, chúng tôi cũng đã cố gắng làm hết mọi thứ như cắm biển hạn chế tốc độ, biển báo nguy hiểm, bố trí người túc trực để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông. Trách nhiệm giải phóng mặt bằng không thuộc chúng tôi nên chúng tôi không thể giải quyết được. Được biết, UBND TP Hà Nội đã lên kế hoạch để cưỡng chế các hộ dân để mở đường mới vào chợ đầu mối Liên Phương”, ông Oánh cho biết.       

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng