Lộn xộn đường Đê La Thành

TP - Đường Đê La Thành (Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với việc sản xuất và kinh doanh đồ gỗ. Chạy suốt gần 5km thấy hai bên đường có hàng trăm gian hàng, cơ sở sản xuất đồ gỗ. Từ việc kinh doanh mặt hàng cồng kềnh này, vấn đề giao thông ở đây khá phức tạp.

xe ôm kiêm chở hàng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách

Đến đây bạn có thể tìm mua bất kì món đồ nội thất nào từ đơn giản là chiếc bàn học, ghế ngồi, kệ ti vi, giá sách đến những chiếc giường kiểu Hàn Quốc, tủ đựng quần áo cao cấp.

Từ việc kinh doanh mặt hàng cồng kềnh này, vấn đề giao thông ở đây khá phức tạp. Lòng đường hẹp, vỉa hè thường xuyên bị lấn chiếm làm nơi để xe, đỗ xe của các hộ kinh doanh.

Một số hộ sản xuất đồ gỗ nằm ngay cạnh đường nên bụi, mạt cưa bay ra khiến người qua đường rất khó chịu, ô nhiễm môi trường là điều khó tránh khỏi.

Đáng lo ngại hơn ở đây đó là tình trạng mất an toàn trong vận chuyển đồ gỗ. Hầu hết đồ nội thất được vận chuyển bằng phương pháp thủ công, rất không an toàn.

Những người tham gia vào công việc này khá đông đảo. Khách mua hàng nhỏ có thể tự mang về hoặc thuê đội ngũ xe ôm kiêm chở hàng luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách.

Xe lam, xe đạp thồ cũng được huy động vào việc vận chuyển

Không chỉ có xe máy mà xe lam, xe đạp thồ cũng được huy động vào việc vận chuyển.

Nhìn những  chiếc xe đạp, xe máy với những tấm gỗ lớn, những chiếc xe lam chất cả hàng lên nóc xe đi giữa phố thật “chướng” tai, gai mắt và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đề nghị cơ quan chức năng, chính quyền - những người có trách nhiệm sớm có biện pháp hạn chế tiến tới chấm dứt tình trạng mất an toàn giao thông ở con đường này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá