Long Biên – Cây cầu tình yêu Hà Nội

TPO - Cầu Long Biên là bằng chứng lịch sử của một thời gian khó nhưng đầy vinh quang của Thủ đô Hà Nội. Mỗi người dân Hà Nội đều mang trong mình hình ảnh thân thuộc và tình yêu quê hương đất nước, gắn với cây cầu lịch sử này.

Cầu Long Biên
Cầu Long Biên

Theo bạn, nên bảo tồn cầu Long Biên hay xây mới?

 

Tin, bài, ý kiến đóng góp của bạn đọc xin gửi về địa chỉ email của tòa soạn: online@tienphong.vn

Vừa qua, tôi biết có nhiều ý kiến xung quanh các phương án đối với Cầu Long Biên.

Tôi thấy rằng, những người đưa ra phương án di dời cầu Long Biên chắc không phải gốc ở Hà Nội, hoặc chưa cảm nhận được tình yêu Hà Nội; chưa biết rằng từ lâu lắm rồi, Cầu Long Biên đã là “Di sản của nhân dân”, mà còn đó những chiếc khóa “Tình yêu” bên lan can.

Theo ý tưởng của tôi, nên thực hiện dự án bảo tồn Cầu Long Biên, để nguyên đoạn đường sắt nối hai đầu cầu kèm theo việc vận hành 1 đoàn tàu cổ nhất của Việt Nam phục vụ kinh doanh du lịch.

Tuyến đường sắt du lịch với các toa là những nhà hàng thực hiện chuyên chở khách du lịch hai chiều giữa 2 nhà ga: Hàng Đậu – Long Biên, Long Biên – Hàng Đậu. Còn với 2 cánh cầu, là đường đi bộ, phục vụ khách bộ hành và tổ chức các sự kiện văn hóa thời trang.

Đối với giao thông đường sắt liên tỉnh hiện tại và đường sắt đô thị sắp tới, Hà Nội sẽ chuyển đi cầu mới được xây dựng cách cầu Long Biên khoảng 168 m là phù hợp nhất.

Người dân đang ở khu vực xung quanh cầu cũ và cầu mới phải lấy làm tự hào được góp sức bảo tồn Cầu Long Biên và tạo nên hình ảnh mới, sức sống mới cho Hà Nội.

Chính quyền cũng nên hỗ trợ người dân hết sức để nhân dân chung tay xây dựng cơ đồ Thủ đô.

Tôi xin cảm ơn những ai ủng hộ ý tưởng của tôi với mong muốn Cầu Long Biên được bảo tồn xứng đáng với “ Di sản của nhân dân – cây cầu tình yêu Hà Nội”.

Rất mong Thành phố Hà Nội trở thành một điểm đến gợi cảm nhất thế giới.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Ý kiến của một số bạn đọc

> Bạn đọc nói gì về phá cầu Long Biên?

> Rao bán cầu Long Biên?

> Cầu Long Biên: Ký ức không thể di dời

KS. Nguyễn Việt Trung
Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá