Lòng vòng hồ sơ

TP - Trong đơn gửi Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Tuyên, trú tại P1A6 Khu tập thể Mai Động (phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) trình bày: Năm 2010, ông làm hồ sơ để được hưởng chế độ nhiễm chất độc hoá học (CĐHH).

Hồ sơ gồm: Bản khai cá nhân; Biên bản của Hội đồng xác nhận người có công phường Mai Động, Giấy xác nhận của Bệnh viện Thanh Nhàn và Trạm Y tế phường Mai Động về bệnh tật; Giấy xác nhận của Binh đoàn 12 (đơn vị kế thừa Đoàn 559) xác nhận ông Tuyên thuộc Đoàn 559, chiến đấu trên địa bàn có CĐHH.

Ngày 25-10-2010, ông Tuyên nộp hồ sơ cho Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ hành chính (gọi là bộ phận một cửa) của UBND quận Hoàng Mai, được hẹn chiều 15-11-2010 trả kết quả.

Ông Tuyên cho biết: “Quá thời hạn trên đã lâu vẫn chưa nhận được hồi âm, tôi đến quận hỏi thì được trả lời hồ sơ đã gửi lên Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, lên Sở hỏi lại được trả lời hồ sơ chưa được chuyển. Đến nay, đã một năm rưỡi trôi qua, tôi đến những cơ quan trên hỏi nhiều lần vẫn chưa biết sự việc được giải quyết ra sao”.

Làm việc với PV Tiền Phong, bà Lê Thị Thu Hà, cán bộ bộ phận một cửa Sở LĐ-TB&XH Hà Nội giở sổ tìm, rồi cho biết: Hồ sơ của ông Tuyên được Sở trả lại Phòng LĐ-TB&XH quận Hoàng Mai ngày 26-11-2010 do chưa đạt yêu cầu. Hỏi Phòng LĐ-TB&XH quận Hoàng Mai, được một cán bộ ở đây trả lời: Hồ sơ đã được chuyển cho bộ phận một cửa của quận ngày 5-1-2011 để gửi lại ông Tuyên.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Phượng, cán bộ bộ phận một cửa quận Hoàng Mai (người trước kia nhận hồ sơ của ông Tuyên và ký giấy hẹn), thì bà Phượng thừa nhận sai sót do khi nhận hồ sơ của ông Tuyên được trả lại đã kẹp lẫn vào một bộ hồ sơ khác, gần đây mới tìm được. Được biết, hồ sơ của ông Tuyên được trả lại để bổ sung giấy tờ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng