Mất con, chăm sóc em tật nguyền

TP - Gần hai tháng trước, chị Bùi Thị Đoài (trú tại xóm 10, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hoà, Nghệ An) thấy sức khỏe con gái là Bùi Thị Hoài Thương (SN 1999) giảm sút đột ngột nên đưa đi khám và biết con bị bệnh bạch cầu cấp tính. Mặc dù chị đưa con ra tận Hà Nội chữa bệnh, Thương vẫn qua đời một tháng sau đó. Chị còn một mình vì chồng chị mất khi Thương mới 2 tuổi.

Mất con, chăm sóc em tật nguyền

> Cựu quân nhân bị ung thư, nuôi cả nhà bệnh

Hiện nay chị Đoài đang sống gần để trợ giúp người em con chú ruột và con của anh này. Số là anh Bùi Công Quang (em chị Đoài) bị dị tật bẩm sinh, càng lớn chân tay càng co quắp nên di chuyển rất khó khăn, không có khả năng lao động. Khi đó, chị Đoài đã tình nguyện rời gia đình đến ở với chú để chăm sóc người em tật nguyền. Đến khi lập gia đình sinh cháu Thương, chị Đoài vẫn giúp đỡ anh Quang. Năm 2002, anh Quang lập gia đình, sinh cháu Bùi Công An khỏe mạnh. Sau đó, do không chịu được cảnh khổ, vợ anh Quang bỏ nhà đi biệt tăm. Cách đây vài năm, địa phương đã xây lại cho bố con anh Quang căn nhà đại đoàn kết.

Cháu Thương mất đi để lại cho chị Đoài một khoản nợ từ việc vay mượn để chữa bệnh cho con. Trong khi đó, nguồn sống của ba thành viên gia đình chị Đoài chủ yếu trông vào gần một sào ruộng canh tác và 180.000 đồng trợ cấp hằng tháng dành cho anh Quang.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ chị Đoài, bố con anh Quang vượt qua khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá