Mẹ suy thận mãn, ba con mồ côi

TP - “Nếu tôi mất, ba con tôi sẽ sống ra sao, nương tựa vào đâu?” – chị Võ Thị Hoa (SN 1962, thôn 3, xã Quế Châu, Quế Sơn, Quảng Nam) nói trong lúc sức khỏe kiệt quệ, gia cảnh hiện rất khó khăn.

Mẹ suy thận mãn, ba con mồ côi

> Xin con về nhà vì hết tiền chữa bệnh

Phúc và Diễm bên mẹ đang lâm bệnh nặng. Ảnh: N.C
Phúc và Diễm bên mẹ đang lâm bệnh nặng. Ảnh: N.C .

Nhà nghèo với vẻn vẹn 2 sào ruộng, quanh năm phải làm thuê nên đến tháng 4-2008 vợ chồng chị Hoa mới xây được căn nhà xây cấp bốn. Niềm vui chưa trọn thì 4 tháng sau, chồng chị Hoa đột ngột qua đời vì tai biến mạch máu não, để lại số nợ hơn 30 triệu đồng và ba con côi.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình chị Hoa vào tài khoản: 1231 0000 062175

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên tài khoản:

BÁO TIỀN PHONG

Chồng mất, chị Hoa đổ bệnh theo khi phát hiện bị suy thận mãn tính và hở van tim. Mỗi tuần, chị phải chạy thận 3 lần, mất 600 ngàn đồng, chưa kể chi phí ăn ở, đi lại.

Mẹ nằm viện, con gái lớn của chị Hoa (cũng là trụ cột của gia đình) là Phạm Thị Kiều Na (SN 1991) đang làm công nhân một Cty ở Đà Nẵng phải bỏ việc để chăm sóc mẹ. Vắng mặt nhiều ngày khiến Na bị đuổi việc.

“Na hiện phải làm công việc của người chị, người mẹ. Trước đây, Na đã chấp nhận nghỉ học để lo cho hai em ăn học, bây giờ nuôi cả tôi” – chị Hoa nói.

Hai người con khác của chị Hoa là Phạm Vũ Minh Phúc (SN 2001, đang học lớp 6) và Phạm Vũ Minh Diễm (SN 2000, học lớp 7) phải chịu cảnh bữa đói bữa no. Có khi, mấy ngày hai em chỉ ăn cơm rau.

Thương tình, hàng xóm người cho gạo, người cho mắm, cho cá…để hai em tự nấu ăn qua ngày. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Phúc và Diễm luôn là học sinh khá, giỏi nhiều năm liền.

Mong tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ chị Hoa và các con vượt qua khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình hoặc Ban Bạn đọc, báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá