DMCA.com Protection Status

Mobifone, Vinaphone lùi thời hạn bổ sung thông tin sau ngày 24/4

TPO - Tới chiều ngày 22/4, nhà mạng Vinaphone, Mobifone đã thông báo sẽ lùi thời hạn bổ sung thông tin, ảnh chính chủ sau 24/4.

Cụ thể, tại các cửa hàng giao dịch của nhà mạng Vinaphone, Mobifone đã ra thông báo, để đảm bảo khách hàng không bị mất số liên lạc, vẫn sẽ phục vụ khách hàng cập nhật thông tin sau 24/4 đến hết ngày 15/5, thay vì hạn cuối 24/4 như kế hoạch.

Đại diện phía Vinaphone cũng cho biết, tại các cửa hàng giao dịch đều đã có thông báo cho khách hàng về việc sau ngày 24 vẫn chưa khoá máy nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tiếp tục đi đăng ký hoàn thiện thông tin thuê bao của mình.

Riêng đối với nhà mạng Viettel, hiện vẫn chưa có thông báo gì mới. Như vậy, những khách hàng nhận được tin nhắn bổ sung thông tin, hình ảnh nhưng chưa hoàn tất thì sẽ bị khóa dịch vụ sau ngày 24/4.

MobiFone, VinaPhone lùi thời hạn bổ sung thông tin sau hạn 24/4 - ảnh 1 Ngày 22/4, tại các điểm giao dịch của nhà mạng Mobifone đã dán thông báo tiếp tục phục vụ khách bổ sung thông tin sau 24/4.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại các điểm giao dịch chính của hai nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel, mặc dù là cuối tuần nhưng người dân vẫn ùn ùn đổ về đăng ký thông tin thuê bao vì chỉ còn hai ngày nữa là tới hạn chót 24/4 sẽ bị khoá thuê bao.

“Số Mobifone tôi đang dùng đã 10 năm liên tục, đến nay lại bắt đi đăng ký thêm ảnh chân dung thực sự tôi không hiểu đã có chứng minh thư rồi còn thêm thủ tục này làm gì nữa. Nhưng không đi không được vì số tôi đang dùng phục vụ cho công việc đã rất lâu không thể thay đổi được”, ông Nguyễn Văn Hùng, Thái Hà, Đống Đa, cho biết.

Trong khi đó, theo bà Phạm Thị Hoa, Cầu Giấy, mặc dù là ngày cuối tuần và phải xếp hàng khá lâu nhưng bà thấy việc làm này là cần thiết để tính đến bài toán lớn hơn về an toàn thông tin cho người dùng.

MobiFone, VinaPhone lùi thời hạn bổ sung thông tin sau hạn 24/4 - ảnh 2 Nhiều người dân vẫn tỏ ra bức xúc khi phải đi bổ sung thông tin cá nhân với thủ tục chụp ảnh chân dung.

Thông tin cho PV, nhân viên tại một số điểm giao dịch của Vinaphone và Mobifone trên địa bàn Hà Nội cũng cho biết, những ngày sát hạn 24/4, mỗi ngày tại các điểm giao dịch có hàng trăm lượt khách tới để đăng ký bổ sung thông tin. Nhân viên đều phải làm việc hết công suất. Tuy nhiên, khách hàng của hai nhà mạng này không cần quá lo lắng vì sau 24/4 các nhà mạng này vẫn tạo điều kiện cho các chủ thuê bao đến cập nhật ảnh chân dung. 

MobiFone, VinaPhone lùi thời hạn bổ sung thông tin sau hạn 24/4 - ảnh 3 Nhà mạng Vinaphone ngày 22/4 cũng đã dán thông báo chưa khoá máy sau 24/4.
Trước đó, theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính tới tháng 3/2018, còn 34 triệu thuê bao chưa đăng ký đầy đủ thông tin để phục vụ công tác quản lý viễn thông, hạn chế SIM rác và tin nhắn rác.

Việc yêu cầu bổ sung thông tin thuê bao trước ngày 24/4 trước đó đã được các nhà mạng gửi tin nhắn tới các thuê bao nằm trong diện cần bổ sung. Việc bắt buộc phải bổ sung thông tin này chỉ áp dụng với các thuê bao nhận được tin nhắn mời bổ sung từ nhà mạng. Các nhà mạng đã thực hiện thao tác gửi thông báo bằng tin nhắn tới chủ thuê bao từ đầu tháng 4/2018.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng