Mời bạn đón đọc Tri Thức Trẻ 452, số tân niên Giáp Ngọ

TP - Khi ấn phẩm có mặt trên sạp báo cũng là lúc nam thanh nữ tú chuẩn bị đón Valentine’s Day, 14/2. Nhân ngày lễ tình yêu toàn cầu này, TTT trân trọng giới thiệu khám phá thú vị về tình yêu qua lăng kính khoa học.

Tình yêu, thực chất chỉ là một trò chơi hormone (Mục Thường thức). Nhưng dù là trò chơi gì, Thương thầm (Chuyện học đường) nào cũng có hương vị riêng; và cũng nên ghé qua Huyền bí phòng the (Đèn hồng) nếu biết chưa cuộc tình nào thành công nếu chỉ dựa vào cơ bắp. 

Theo mạch sức khỏe, TTT đem đến Chuyện thầy lang Mường (Phóng sự) với cận cảnh về những bài thuốc bảo là có khả năng chữa nhiều bệnh nan y và về những con bệnh miệt mài tìm đến thần y.

Ung thư do chính mình (Sức khoẻ) chỉ ra bằng chứng mới khẳng định “90% trường hợp ung thư phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài thay vì do di truyền”.

Ai ưa khám phá dược liệu hẳn sẽ không quên xem Ý dĩ có thể trị ung thư cũng như Ích mẫu - cứu tinh của mẹ (Thuốc vườn nhà), truyền thuyết cảm động về một trong những vị thuốc trị các bệnh cho phụ nữ sau sinh.

Và không thể thiếu những kỳ thú như Người không mắc bệnh (Chuyện lạ) về một bộ tộc quanh năm ăn thịt mỡ, thường xuyên uống rượu vang, hút thuốc lá mà không ai bị cao huyết áp hay tiểu đường.

Hy vọng đấy là những Dấu ấn 2014 (Khám phá) đầu tiên với niềm tin Giáp Ngọ sẽ là năm mang lại nhiều may mắn cho mọi nhà mọi người đồng hành cùng TTT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá