Mời bạn đón đọc Tri Thức Trẻ Số 467

TP - Món ngon đất hai biển (Mục Phóng sự) có chi tiết thú vị về món bún cá ở Cà Mau lạ cả cá và cách nấu ăn. Cũng chuyện trong nước còn có cảnh báo Uống thuốc lao - Sưng mắt (Phòng Cấp cứu) về một số trường hợp dị ứng nặng do uống kết hợp nhiều loại thuốc chống lao; hay lại thêm một bài học Sống sót trong hỏa hoạn (Cách của tôi) khi thần hoả vẫn luôn rình rập mọi nhà.

Từ những quan sát tinh tế, một nữ tác giả thuyết phục chúng ta rằng Chỉ cần cử chỉ nho (Gia đình) cũng có thể xoay chuyển giông tố thành yên hoà. Còn chuyên gia tâm lý, bằng kinh nghiệm tư vấn hàng chục năm ở Hà Nội, cố gắng tham gia trả lời câu hỏi thú vị Làm thế nào tìm thấy, kỳ 2 của Truy lùng Điểm G (Đèn hồng).

Và đã thành thông lệ trong Thuốc Vườn nhà, lần này có chuyện thú vị Rau sam - Mỹ dung dược mà không ít người thành phố từng xem nó như “cỏ dại”.

Nhìn ra bên ngoài là các món ngon mới như Nhóm máu bảo vệ quý ông (Khám pha) khi lần đầu tiên trong lịch sử y văn xác định được nhóm máu giúp bệnh ung thư tuyến tiền liệt không tái phát; Càng thơm càng độc (Sức khỏe) lưu ý chớ bị mê hoặc bởi những dầu gội, xà phòng, bột giặt, xả vải đậm mùi nước hoa.

Rồi không kém độc đáo là Lây ngáp (Chuyện lạ), Để trường sinh, chỉnh DNA (Dinh dưỡng) hay Thoát ác mộng thế nào (Kỹ năng).

Kính mời độc giả thưởng lãm các cảm xúc ngọt ngào trên nhiều bài mới khác của TTT 467 mà chúng tôi muốn dành cho những ai luôn đồng hành cùng TTT, góp ý cho TTT vào địa chỉ tapchitrithuctre@gmail.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng