Mời bạn đón đọc TTT 508, phát hành 01/09/2015

TP - Mời bạn đón đọc TTT 508, phát hành 01/09/2015, với các bài chính:

Không phải của họ (Khám phá): Một số người làm việc cực nhọc cả đời nhưng không được vinh danh. Tâm huyết của họ có thể mang tên kẻ khác.

Đau cơ khi nào (Sức khoẻ): Khi thiếu sắt, thiếu vitamine D, thậm chí căng thẳng.

Tai biến do dùng bừa thuốc hen (Phòng Cấp cứu): Tự ý mua đông dược trôi nổi trị hen có chứa corticoid về điều trị, lại có người chịu hậu quả nặng nề.

Làm thoáng nhà chật (Cách của tôi): Làm gì để nhà chỉ 60m2 thoáng nhất có thể.

Ăn cá kiểu Nhật (Dinh dưỡng): Giữ cá sống trong xô chậu trước khi làm thịt để đảm bảo cá tươi ngon là cách người Nhật không bao giờ làm.

Càng óng ánh càng độc (Làm đẹp): Bóng môi, sơn móng đậm màu trộn kim tuyến, chì kẻ mắt nhũ là sản phẩm được bạn gái tuổi teen ưa chuộng bất chấp cảnh báo “càng óng ánh càng độc”.

Người miễn dịch chấn thương (Chuyện lạ): Mỗi ngày hàng chục lần nuốt mảnh vụn thủy tinh, lưỡi dao cạo, hàng chục lần bị đâm bằng dao găm, lưỡi lê, gươm, giáo, Mirin Dajo vẫn không hề bị chấn thương, không chảy máu.

Đi qua đi lại tăng sáng tạo (Thường thức): Gặp vấn đề nan giải, ta thường đi tới đi lui trên sàn nhà như lên đồng. Tại sao?

Đi dưới cây hồi sinh não (Đương đại): Bài đăng trên blog của New York Times thành chủ đề của hàng chục ngàn người chỉ chưa đầy năm giờ sau khi xuất hiện.

Khả năng học trong vô thức (Sân chơi): Liệu có thể áp dụng các trị liệu cho trẻ tự kỷ để đánh thức tiềm năng bẩm sinh ở trẻ bình thường?

Thể thao giờ nào khỏe nhất (Nhịp cầu): Nhiều người sợ tập thể thao mùa hè vì mồ hôi tháo như tắm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng