Mời các bạn đón đọc tri thức trẻ số 477

TP - Trẻ không thể học trước 8h30 (Kỹ năng): Các chuyên gia về não trẻ thơ kêu gọi áp dụng giờ học buổi sáng muộn hơn tại các trường học, cụ thể là phải từ 8h30 trở đi.

Máy lọc thạch tín, nghiên cứu nhiều bán ít (Môi trường): “Không ít nơi nghiên cứu xử lý arsenic trong nước ngầm nhưng đem ứng dụng đại trà và chuyển thành hàng thương mại chỉ đếm đầu nhón tay”. 

Tế bào chết để tạo sự sống (Khám phá): Tác giả giải Nobel 2009 y học và sinh lý học lý giải liệu các tế bào ung thư có thực sự bất tử và cơ chế tử vong của tế bào khỏe mạnh có cần thiết để duy trì sự sống.

Rắn cắn liệt toàn thân (Phòng Cấp cứu): Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận bệnh nhân bị rắn độc cắn, không ít trường hợp bị tổn thương nặng, liệt toàn thân. 

Khổ như trĩ sau sinh (Cách của tôi): Từ khi mang bầu đã có dấu hiệu trĩ. Tôi chủ quan sinh xong sẽ đâu vào đấy. “Đâu vào đấy” chả thấy chỉ thấy bệnh ngày càng tệ. 

Lật tẩy đồ tể sau hơn trăm năm (Hồ sơ): Jack Đồ Tể, một trong những sát nhân được biết nhiều nhất và bí ẩn nhất thế giới, cuối cùng đã bị lật tẩy. 

Đánh răng trước bữa ăn? (Làm đẹp): Trong số các khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa Anh, là đề nghị nên đánh răng trước thay vì ngay sau bữa ăn. 

Chị em cũng tuột xích (Đèn hồng): Không ít chị em rơi vào tình cảnh giống mày râu, đôi lúc mơ đất dưới giường nứt toác để có thể thoát thân cho đỡ tủi vì chưa kịp nhập cuộc đã sớm tụt đỉnh cực khoái. 

Lười nhác làm nên sự nghiệp (Chuyện lạ): Phải chăng cuối cùng chúng ta nên bắt đầu coi trọng thực tế lười nhác để làm nên sự nghiệp? 

Bài học nào từ Phùng (Camera+): Đâu là bài học nhằm sớm phát hiện và cho con điều trị sớm khi có dấu hiệu giồng Phùng, càng lớn càng tụt hậu về trí tuệ và có hành vi bất thường so với bạn cùng lứa? 

Tuỳ lúc mẹ làm chuyện ấy (Đương đại): Sức khỏe tâm lý của con phụ thuộc mẹ ở trạng thái nào trong thời gian sinh hoạt giường chiếu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá