Mời các bạn đón đọc Tri Thức Trẻ số đặc biệt

TP - Tri thức trẻ, số Đặc biệt, Xuân Canh Dần 2009, tạp chí về Sức khỏe thể chất và tâm lý số Một Việt Nam.

+ Cho dù có thể “Đời là bể khổ”, song với đại đa số, nhất là các bạn trẻ vẫn khao khát yêu đời, bởi Cuộc sống là giá trị cao nhất. Chắc chắn bạn sẽ chấp nhận những lý giải đầy thuyết phục của tác giả bài viết “Cuộc sống ơi, ta mến yêu người” trong chuyên mục Tâm lý học và Cuộc sống.

+ Vẫn tưởng, thật vô nghĩa - khi chạy theo hạnh phúc? Bạn đã nhầm, 15 bí quyết sống đơn giản của GS Bohdan Dziemidok sẽ giúp bạn đuổi kịp, nắm bắt và mãi mãi hạnh phúc không thể tuột khỏi tay.

+ Ai chơi thể thao, người đó có sức khỏe tốt hơn, ít đau ốm và sống lâu hơn. Nhưng liệu đó có phải là sự thật?, khi thực tế với thể thao – giống như câu nói: “Không phải tất cả những gì tỏa ra ánh hào quang đều là vàng”… Thể thao có phải là “thần dược”? 

+ Muốn hay không – hàng ngày chúng ta vẫn tiếp xúc với đủ loại vi trùng, virus. Tuy nhiên, chúng sẽ vô hại, nếu hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh và hoạt động nghiêm túc. Chuyên gia y học hàng đầu thế giới sẽ mách bạn 16 bí quyết để có sự kỳ diệu đó.

- Hôn nhân với đàn ông là sức khỏe. Đàn ông đang sống với “nửa thứ hai” có tuổi thọ cao hơn đồng loại không vợ, có vợ nhưng sống ly thân hoặc đã ly dị…

+Một cuộc sinh hoạt thầm kín lý tưởng cần bao nhiêu thời gian? Những nghiên cứu mới nhất đã mang lại câu trả lời hết sức bất ngờ trong bài viết: “420 giây đến thiên đường”.

+ Liệu vợ chồng có thể sống thiếu sex? Hôn nhân mãn nguyện gần như là giấc mơ không tưởng, thế nhưng thực tế vẫn có nhiều đôi quả quyết rằng, họ hạnh phúc…Sự thật có đúng như vậy? Bạn sẽ có đáp án qua bài trả lời lời phỏng vấn “Sex và lý do “một vợ, một chồng” cùng bài viết “Hiểu biết cần thiết về sức khỏe tình dục dành cho vợ chồng trẻ”.

- Phàm đã bị ung thư di căn, mong kéo dài cuộc sống bản thân đã khó, hy vọng gì đến việc sinh con? Mùa xuân năm 2008, chị Sinh bắt đầu chữa trị ung thư tuyến giáp di căn bằng y học dân tộc, cuối năm 2009, chị đã sinh con – cả hai mẹ con đều khỏe mạnh (xem bài “Ung thư di căn vẫn sinh con!”).

+ Mấy ngày Tết phu quân thường “thả ga”, lỡ ngộ độc thức ăn, say rượu hoặc nguy hiểm hơn - “phạm phòng” (sự cố xảy ra trong phòng ngủ vì đấng mày râu uống quá chén, ăn quá no, mới đi xa về, vừa tắm xong…), phu nhân xoay sở thế nào? Lương y Đỗ Tất Hùng sẽ mách nhỏ trong bài “Tự xử lý trục trặc với ăn, uống và…”chuyện ấy”.

Ngoài những nội dung trên, gộp ba số (306, 307 và 308; giá 16.500 đ) phát hành từ ngày 20 tháng 1 năm 2010, số Đặc biệt Xuân Canh Dần 2010 Tri thức trẻ, chuyên san của Báo Tiền Phong còn mang đến cho đông đảo bạn đọc nhiều bài viết phong phú, bổ ích và hấp dẫn khác về các tiến bộ khoa học-công nghệ, y học và môi trường thế giới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá