Một cháu bé cần cứu giúp

TP - Cháu Đặng Thành Luận, 3 tuổi, con của vợ chồng anh Đặng Lạt và chị Lê Thị A ở thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, mắc bệnh lao cột sống cổ từ bé. Gia đình đã đưa cháu đi chữa bệnh ở nhiều nơi, nhưng vẫn không khỏi.

Mãi đến đầu năm 2007, cháu mới được Trung tâm Chấn thương  Chỉnh hình TP HCM phẫu thuật lấy xương chân chắp nối xương cột sống cổ, kết hợp một số biện pháp điều trị khác, với thời gian điều trị dài ngày và tốn nhiều chi phí.

Trong khi đó, thẻ bảo hiểm y tế trẻ em của cháu Luận làm tại Đà Nẵng, mang vào TPHCM không sử dụng được nên mọi chi phí gia đình đều phải lo liệu.

Hoàn cảnh gia đình anh Lạt rất khó khăn, vợ chồng vốn chỉ làm nông và đi phụ hồ để kiếm sống, lại đang nuôi một mẹ già bị bại liệt, con lớn mới học lớp 7 nên quanh năm triền miên “chạy ăn từng bữa”.

Những năm qua, anh chị đã phải vay mượn khắp nơi để cứu mạng sống của con. Đến nay, nợ nần chồng chất, không còn khả năng để chạy chữa cho con, anh chị đành phải đưa cháu Luận trở về nhà. Hiện, cháu Luận rất xanh xao, yếu ớt, thường xuyên rên khóc, đau đớn.

Ấy vậy mà, trên đầu cháu vẫn đang còn phải đeo một cái khung cố định sùm sề, vì vết mổ chưa lành, và theo lời dặn của bác sỹ thì hàng tháng gia đình phải đưa cháu vào TPHCM để tái khám.

Vợ chồng anh Lạt chị A khẩn thiết cầu mong sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái gần xa để có tiền chạy chữa cho cháu Luận qua khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Chị Lê Thị A, thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Hoặc Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), ĐT: 0511.3846551.

Lê Văn Thơm
80 Hùng Vương, TP Đà Nẵng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá